Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất chỉ trong 1 ngày

Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không thể chửa khỏi nhiệt miệng. Chúng gây khó chịu khi giao tiếp và ăn uống, gây đao đớn ảnh hưởng lớn đến sinh hoặc hằng ngày. Đừng quá lo lắng hãy thử áp dụng những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất.

Muối có tác dụng sát khuẩn rất tốt

Chữa nhiệt miệng bằng nước súc miệng

Nước muối loãng

Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần dùng nước muối pha loãng súc miệng thường xuyên hoặc ngậm vài phút rồi nhổ ra.

Đây là cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất và đơn giản và phổ biến nhất mà bạn nên thường xuyên áp dụng mỗi khi nhiệt miệng hành hạ. Muối có tính kháng viêm và sát khuẩn giúp làm sạch miệng và vi khuẩn trong khoang miệng.

Nước ép cơm dừa

Tinh dầu dừa có tác dụng diệt khuẫn, làm sạch miệng nhẹ nhàng, vì vậy rất có hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhiệt miệng. Dùng cơm dừa ép lấy nước và súc miệng ngày 2-3 lần sẽ nhanh chóng lành các vết lỡ trong miệng.

Uống nước hạt rau ngò (mùi) giúp hết nhiệt miệng nhanh chóng

Nước hạt rau ngò (mùi)

Cho 1 muỗng canh hạt rau mùi vào 1 ly nước đã đun sôi. Ngâm trong vài phút sau đó lọc sạch hạt, dùng nước đó ngậm ngày 2-3 lần.

Nước ép củ cải trắng

Bạn chuẩn bị 300gr, ép lấy nước rồi phat thêm 1 ít nước đun sôi để nguội. Dùng hỗn hợp này súc miệng ngày 2-3 lần. Chăm chỉ thực hiện trong 2 ngày nhiệt miệng sẽ nhanh chóng khỏi.

Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất bằng nước ngậm

Ngậm nước khế chua

Cho 3 quả khế đã rửa sạch vào máy xay, xay nhuyễn sau đó cho nước sôi vào và để nguội. Lọc lấy nước, dùng nước khế ngậm nhiều lần trong ngày. Áp dụng liên tục vài ngày thì các vết loét sẽ không còn sưng nữa.

Nước ép cà chua sống

Tương tự như nước khế, bạn hãy thực hiện như trên với cà chua hay đơn giản hơn là ăn sống loại quả này. Kiêng trì thực hiện ngày 3-4 lần, các vết loét sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần dùng thuốc.

Nước khế chua giúp chữa các vết loét trong miệng

Mật ong

Mật ong chữa nhiệt miệng cũng là một phương pháp hữu ích mà bạn nên sử dụng, nhờ mật ong có tính chất khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn rất tốt, đồng thời mật ong có chứa nhiều nước giúp hồi phục vết thương nhanh hơn.

Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi lên tổn thương nhiệt miệng lở miệng và để vậy khoảng vài giờ thì súc miệng lại. Tuyệt đối không dùng mật ong pha uống nhé vì mật ong nếu dùng đường uống thì rất nóng có thể cho tác dụng ngược lại đó nhé.

Chữa nhiệt miệng bằng nước bôi

Bôi nước lá rau ngót

Một trong những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất là dùng nước ép rau ngót pha thêm 1 ít mật ong, dùng tăm bông bôi trực tiếp dung dịch vào các vết loét trong miệng ngày 2-3 lần, nhiệt miệng sẽ nhanh chóng được chửa khỏi.

Bôi nước ép rau ngót và mật ong vào vết loét nhiệt miệng giúp khỏi nhiệt miệng nhanh chóng

Bôi nước cỏ mực mật ong

Cũng giống như rau ngót, cỏ mực kết hợp với mật ong cũng có công dụng chửa nhiệt miệng vô cùng hiệu quả. Cho một ít mật ong vào nước ép cỏ mực sau đó bôi vào vết lỡ trong miệng, nên kiêng trì thực hiện trong vài ngày, vết loét sẽ không còn nữa

Làm sao để phòng tránh chứng nhiệt miệng

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ
– Uống nhiều nước đễ giải nhiệt cơ thể
– Hạn chế dùng các thức uống có cồn và thuốc lá
– Một trong những cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất và bạn nên hạn chế ăn cay và uống các loại trả thảo mộc vào ngày nắng nóng để giải nhiệt cơ thể.
Theo phununews.vn

Đề xuất