Các vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo liên quan đến công tác điều phối Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng, Việt Nam 2016 của Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam, các công việc chính đã và đang được triển khai để phục vụ Đại hội, danh sách, địa chỉ liên hệ Thường trực Ban tổ chức và các Trưởng Tiểu ban, các nội dung thi đấu, chương trình đón đoàn, báo cáo thuyết trình về công tác tổ chức Đại hội... 

Hội nghị Điều phối Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng. Ảnh: Văn Sơn- TTXVN


Phía phái đoàn Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng, Việt Nam. Ngay sau phiên họp, các đại biểu dự hội nghị đã đi khảo sát các địa điểm tập luyện và thi đấu, khách sạn phục vụ ăn, ở cho đại biểu và các đoàn về dự Đại hội. 

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á là một trong những sự kiện thể thao lớn, do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali - Indonesia theo chu kỳ 2 năm/lần. Tại Đại hội lần này, dự kiến có khoảng 3.000 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, tranh tài ở 14 môn thi. Đoàn Thể thao Việt Nam với 350 vận động viên sẽ tranh tài ở cả 14 môn thi. 

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 diễn ra từ ngày 24/9 đến 5/10/2016, tại thành phố Đà Nẵng./. 
Đề xuất