Cà sáy Tiên Yên – món ngon miền biển Quảng Ninh

“Lợn Móng Cái, gái Đầm Hà, gà Tiên Yên” – Câu thành ngữ thú vị này đã nói lên được tầm quan trọng của gà đồi, cà sáy Tiên Yên trong đời sống người dân Quảng Ninh.

Cà sáy được chế biến thành nhiều món...

Cà sáy, một giống vịt lai ngan được nuôi phổ biến tại thị trấn Tiên Yên. Do được tạo ra từ hai loại gia cầm nên món cà sấy mang nhiều những ưu điểm vượt trội hơn đó là thịt cà sáy Tiên Yên vừa chắc, vị thịt vừa đậm và không tanh. Cà sáy được chế biến thành nhiều món, phổ biến nhất là luộc, nướng, nấu cháo…

... phổ biến nhất là luộc, nướng, nấu cháo…

Cà sáy khô hay cà sáy nướng đều béo ngậy nhờ lớp da dày, vàng óng, sần sật ngon miệng, nhưng phần thịt lại chắc ngọt, không quá dai, không quá bở, món ngon này có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm gạo nếp thơm.

Món ngon từ cà sáy Tiên Yên

Cà sáy Tiên Yên Hạ Long luộc nguyên con là món khoái khẩu của nhiều người. Cà sáy sau khi luộc được chặt thành từng miếng hoặc tự tay xé chấm nước mắm gừng thật thơm. Nước mắm được sử dụng như một dư vị đậm đà muối biển mặn mòi, hòa quyện với cái thơm cay nồng dịu của gừng quê. Chính vị cay dìu dịu của gừng, lại vị nồng nàn của nước mắm Cái Rồng, tất cả đã làm nên món cà sáy mang hương vị độc đáo không nơi nào có được.
Theo langvietonline.vn

Đề xuất