Cả nước còn 9 tỉnh, thành phố chưa tổ chức cho trẻ mầm non đến trường

Ngày 15/2, thông tin về tình hình dạy học tại các địa phương trên cả nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Tất cả các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Ca nuoc con 9 tinh, thanh pho chua to chuc cho tre mam non den truong hinh anh 1Học sinh mầm non trường Mầm non Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lawsk) ngày đầu tiên đến trường trong năm học 2021-2022. Ảnh: Tuấn Anh – TTXVN

Cập nhật đến ngày 14/2, đối với cấp mầm non: Có 54/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp (riêng tỉnh Nam Định có thành phố Nam Định chưa tổ chức cho trẻ mầm non đi học). Cả nước còn 9 tỉnh, thành phố chưa tổ chức cho trẻ mầm non đến trường gồm: Hậu Giang, Trà Vinh, Hưng Yên, Vĩnh Long, Hà Nội, Phú Yên, Đà Nẵng, An Giang và Tiền Giang.

Đối với cấp Tiểu học, có 59/63 tỉnh, thành phố cho học sinh Tiểu học đến trường (riêng Hưng Yên chỉ tổ chức khối lớp 1 đi học trực tiếp; Vĩnh Long chỉ tổ chức khối lớp 5; Hà Nội cho học sinh của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp). Cả nước có 4 tỉnh, thành phố chưa tổ chức cho học sinh Tiểu học đến trường gồm: Hậu Giang, An Giang, Đà Nẵng và Tiền Giang.

Đối với cấp Trung học Cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp (riêng Vĩnh Long học sinh khối 6,9 đi học trực tiếp).

Đối với cấp Trung học phổ thông, 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học, 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Như vậy, tổng số học sinh học trực tiếp đạt 93,71%. Trong đó, khối Mầm non là 85,71%; Khối Tiểu học là 93,65%; Khối Trung học Cơ sở là 94,41%; Khối Trung học Phổ thông là 99,0%.

Kế hoạch từ ngày 21/2, cấp mầm non có 59 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Cả nước còn 4 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ em mầm non đi học trong tháng 2 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể. Cấp Tiểu học có 62 tỉnh, thành phố cho học sinh Tiểu học học trực tiếp, tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể. Cấp Trung học cơ sở, 63/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp. Cấp Trung học phổ thông 63/63 tỉnh, thành phố duy trì học trực tiếp.

Tất cả các tỉnh, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và thực hiện tiêu chí đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trực tiếp; xây dựng kịch bản dạy học linh hoạt, an toàn cho trẻ em, học sinh tùy theo tình huống dịch bệnh; triển khai thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Việt Hà

Tin liên quan

Tự tin, thích ứng an toàn khi học sinh, sinh viên trở lại trường học trực tiếp

Sau thời gian dài học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19, với việc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID19" ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là từ ngày 14/2, học sinh, sinh viên tại nhiều địa phương, cơ sở giáo dục trong cả nước chính thức đến trường học trực tiếp trở lại.


53 tỉnh, thành phố cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học đến trường từ ngày 7/2-14/2

Tối 7/2, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, 63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối Mầm non và khối Tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2. Trong đó, có 53/63 tỉnh, thành phố cho trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2 đến ngày 14/2.


Cả nước còn 3 tỉnh, thành phố chưa ấn định thời gian cho học sinh Tiểu học, mầm non đến trường

Ngày 3/2, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi có những chỉ đạo ráo riết về việc cho học sinh đến trường trở lại, đến thời điểm này, cả 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 đến ngày 14/2.Đề xuất