Cà Mau công nhận 26 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao đợt 2 năm 2021

Cà Mau công nhận 26 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao đợt 2 năm 2021

Ngày 14/2, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng 26 sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của 14 chủ thể đợt 2 năm 2021.

Cà Mau công nhận 26 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao đợt 2 năm 2021 ảnh 1Hợp tác xã Tài Thịnh Phát FARM có thêm 02 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao. Ảnh: tranvanthoi.camau.dcs.vn

Cụ thể là sản phẩm Rượu trái giác 5 Quốc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại, dịch vụ du lịch sinh thái U Minh Hạ Huỳnh Quốc Sơn; Cam 3 Tình của hộ kinh doanh nông trại 3 Tình; Nước cốt trái nhàu nguyên chất SK NONI của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại SK NONI; Mắm ruốc xào 9 Thúy của Hợp tác xã Nông Thịnh Phát; Bánh phồng tôm, Tôm khô của Hợp tác xã chế biến, thương mại, dịch vụ nuôi trồng thủy sản Cái Bát; Ghẹ sấy chua cay, Cá cơm sấy giòn, Ghẹ xay, Bánh phồng ghẹ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và thương mại Minh Thảo – Chi nhánh III.

Mắm tôm Sông Đầm, Tôm sú – thẻ ép của của Hợp tác xã Sông Đầm; Tôm khô, Khô cá kèo, Chả tôm của hộ kinh doanh Ngọc Giàu; Nha đam Cô Ba Gần của hộ kinh doanh Cô Ba Gần; Bánh phồng tôm, Bánh phồng chuối của Hợp tác xã nuôi trồng Hồng Hoa; Chà bông tôm, Chả tôm sinh thái của Hợp tác xã Tài Thịnh Phát FARM; Mắm lóc Thới Bình của hộ kinh doanh Yến Khoa; Bột gạo lức – đậu xanh – mè đen, Bột gạo lứt – hạt sen, Bột 5 loại đậu của hộ kinh doanh Quách Tệt; Rượu nhàu, Rượu đông trùng hạ thảo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nguyễn Gia Cà Mau.

Theo đó, 26 sản phẩm OCOP được UBND tỉnh công nhận nhận đạt thứ hạng 3 sao kể trên sẽ được phép sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao để in ấn trên bao bì sản phẩm; đồng thời được hỗ trợ phát triển sản phẩm Chương trình OCOP theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh đề nghị các chủ thể có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP tiếp tục tiêu chuẩn hóa, phát triển sản phẩm, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, bổ sung hoàn thiện sản phẩm để tham gia nâng hạn sản phẩm; đồng thời đẩy mạnh xúc tiến thương mại để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau ban hành Quy chế quản lý sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh; trong đó, UBND tỉnh quy định các chủ thể OCOP xây dựng quy trình sản xuất gắn với đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường theo hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước và các quy định hiện hành.

Quy trình sản xuất được được xây dựng từ khâu nguyên liệu đầu vào, đến quá trình sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản và xuất bán ra thị trường; nguyên liệu sản xuất đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Kim Há

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm