Cá lồng bè ở xã đảo Long Sơn lại chết hàng loạt

Hộ ông Nguyễn Văn Nhàn tiểu khu 5, cho biết ông nuôi 6.000 con cá bớp, 3 ngày nay số cá chết đã lên đến gần 2.000 con, loại từ 3-6kg. 

Ông cho biết thêm, 3 ngày nay ngày nào cũng có cá chết nổi trắng lồng, đây là số cá ông nuôi để chuẩn bị bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Hầu hết số cá chết của gia đình ông đều có biểu hiện bỏ ăn, đốm đầu, rồi chết. 
 
Cá được người dân vớt lên đem đóng đá để bảo quản

Còn hộ bà Nguyễn Thị Bông Tuyền, tiểu khu 4 nuôi 17.000 con, từ đầu năm đến nay đây là đợt cá chết thứ 3, khiến gia đình bà lâm vào cảnh khó khăn chồng chất khó khăn. 

Vớt cá chết ở bè nuôi trên sông Chà Và.

Đợt này, gia đình bà có 2.000 con cá bớp bị chết. Bà cho biết, qua 3 đợt bị cá chết giờ bè cá của gia đình chỉ còn khoảng 3.000 con. Nếu bình thường cá bớp thương lái thu mua với giá 110.000 đồng/kg, đến giờ cá lờ đờ, bỏ ăn thương lái chỉ thu mua với giá chỉ 30.000 đồng đến 70.000 đồng/kg (tùy cá lớn, nhỏ). Cá chết hàng loạt, khiến các hộ nuôi trắng tay, bà Tuyền xót xa. 

Vớt cá chết ở bè nuôi của bà Nguyễn Thị Bông Tuyền, tiểu khu 4, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu.

Theo các hộ nuôi ở các tiểu khu 1,2,3,4,5, thì trước đó họ thấy nước trên sông có màu đen, có mùi hôi như nước thải. Hiện nay, chưa thống kê được bao nhiêu hộ có cá chết. 
Hiện nay, tại các tiểu khu có cá chết, số cá còn sống sót các hộ nuôi đang tiến hành sục oxy, với cơ may cứu vớt được phần nào. Số cá chết đã quá ươn bà con chở lên bờ để đổ bỏ./. 


 

Đề xuất