Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài

Ngày 8/8, Trường Đại học Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) phối hợp với Cục Đào tạo - Bồi dưỡng cán bộ của Ban Tổ chức Trung ương tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài theo Kết luận số 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước.

Boi duong tieng Khmer cho can bo lanh dao, quan ly o nuoc ngoai hinh anh 1Trao giấy chứng nhận cho các học viên. Ảnh: Phúc Sơn – TTXVN

Tại buổi lễ, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết, đây là khóa bồi dưỡng tiếng Khmer đầu tiên tại Trường cho 20 học viên là cán bộ đang công tác ở các cơ quan thuộc Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh. Đây cũng là lớp bồi dưỡng tiếng Khmer đầu tiên được tổ chức từ khi Kết luận số 39 của Bộ Chính trị được ban hành, tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp.

Khóa học diễn ra trong 4 tháng. Các học viên đã nêu cao tinh thần học tập, tham gia tốt sinh hoạt Đảng, đoàn thể, chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của nhà trường. Qua sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên được cung cấp các kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết tiếng Khmer nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, vận dụng trong công tác. Sau thời gian học tập, kết quả kiểm tra cho thấy, 16 người đạt loại Giỏi và 4 người đạt loại Khá.

Boi duong tieng Khmer cho can bo lanh dao, quan ly o nuoc ngoai hinh anh 2Khen thưởng các học viên đạt thành tích học tập giỏi. Ảnh: Phúc Sơn – TTXVN

Kết thúc khóa học này, các học viên tiếp tục ra nước ngoài học 4 tháng để nâng cao trình độ, thực hành các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong thực tiễn. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ, hợp tác với các nước láng giềng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phúc Sơn

Tin liên quan

Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ được tuyển chọn

Thực hiện theo Kết luận số 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước, ngày 12/4, Ban Tổ chức Trung ương đã khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trường Đại học Trà Vinh.


Sóc Trăng đào tạo tiếng Khmer cho hơn 250 cán bộ, học viên

Ngày 20/10, Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng bế giảng các lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại tỉnh Sóc Trăng, chủ yếu ở vùng đồng bào dân tộc Khmer.Đề xuất