Bộ Quốc phòng phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”

Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”. Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Tham dự Lễ phát động có các Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Điểu K’ré; Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” Bộ Quốc phòng; lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị và Quân khu 2; lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và đông đảo nhân dân xã Tân Trào.

Bàn đăng ký khám bệnh miễn phí cho người dân do Bộ Quốc phòng tổ chức. Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, từ đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Bộ Quốc phòng về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững đã tổ chức phát động hưởng ứng Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, các đơn vị trong toàn quân đã đăng ký tổ chức hơn 375 điểm với tổng kinh phí trên 71 tỷ đồng, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, tăng cường đoàn kết quân - dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. Tiếp nối những hoạt động trên, Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” được Bộ Quốc phòng phát động tại Tân Trào để triển khai hành trình tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hành trình là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Quân đội đối với nhân dân.

Bác sỹ quân y khám bệnh miễn phí cho người dân xã Tân Trào.
Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Phát biểu tại Lễ phát động, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị ghi nhận và biểu dương những kết quả các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện Hành trình trong thời gian qua; đồng thời đề nghị lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị tiếp tục làm tốt việc quán triệt, tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, nhất là lực lượng trực tiếp tham gia thực hiện Hành trình nhận thức đúng, hiểu sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của Hành trình; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức triển khai, thực hiện Hành trình bảo đảm chặt chẽ, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời, giữ vững, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, thống nhất với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân các địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ để Hành trình được triển khai thực hiện có hiệu quả, để lại dấu ấn sâu sắc, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó xã Tân Trào. Ảnh: Quang Cường - TTXVN

Dịp này, Bộ Quốc phòng tổ chức thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách và 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó tại xã Tân Trào; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 800 lượt người dân của xã Tân Trào.
Quang Cường

Đề xuất