Bộ Giáo dục và Đào tạo mở lại Hệ thống đăng ký xét tuyển để tạo tài khoản cho thí sinh tự do

Chiều 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ mở lại Hệ thống đăng ký xét tuyển để tạo tài khoản cho thí sinh tự do.

Bo Giao duc va Dao tao mo lai He thong dang ky xet tuyen de tao tai khoan cho thi sinh tu do hinh anh 1Thí sinh đang làm thi. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Cụ thể, theo kế hoạch tuyển sinh Đại học năm 2023, từ ngày 15/6 đến 20/7/2023, thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ phải đến các Điểm tiếp nhận (theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên Hệ thống. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được phản ánh của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường và các thí sinh về việc: Do chưa tạo tài khoản trên Hệ thống, thí sinh không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho những thí sinh này, Hệ thống sẽ được mở lại từ 9 giờ ngày 26/7 đến 17 giờ ngày 28/7/2023 để các Điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Điểm tiếp nhận rà soát, tạo tài khoản cho thí sinh (tuyệt đối không để sót phiếu đăng ký). Các cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xét tuyển sớm rà soát thông báo cho thí sinh biết để tạo tài khoản và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục đại học thông báo rộng rãi thông tin này để thí sinh biết và thực hiện trong thời gian quy định. Các thí sinh cần lưu ý mốc thời gian mở lại Hệ thống để hoàn thiện việc đăng ký tài khoản và các nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng quy định.

Thời gian để thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 là 17 giờ ngày 30/7. Kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việt Hà

Tin liên quan

Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi riêng, chứng chỉ quốc tế

Đến thời điểm này, hơn 50 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Nhìn chung, các phương thức tuyển sinh đại học năm nay đều ổn định như năm trước, gồm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, xét tuyển kết hợp, xét tuyển theo kết quả các kỳ thi riêng… Đặc biệt, tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay có chiều hướng giảm hơn so với năm 2022.Đề xuất