Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu nguồn tài nguyên số hỗ trợ học trực tuyến

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa giới thiệu địa chỉ các nguồn tài nguyên số gồm bài giảng điện tử, học liệu số tham khảo do Bộ, các tổ chức và cộng đồng giáo viên cung cấp nhằm hỗ trợ học sinh, giáo viên và phụ huynh triển khai học trực tuyến.

Bo Giao duc va Dao tao gioi thieu nguon tai nguyen so ho tro hoc truc tuyen hinh anh 1Với sự phối hợp, hỗ trợ của Bộ TT&TT, việc dạy và học trực tuyến sẽ dần được đảm bảo. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Nguồn tài nguyên này gồm một số bài giảng minh họa cho lớp 1; một số bài giảng minh hoạ cho lớp 2, giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1; lớp 2.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp hướng dẫn dạy học trực tuyến (bao gồm các tài liệu, video giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến, công cụ số hỗ trợ dạy học, kinh nghiệm sử dụng và triển khai...) được lựa chọn từ cộng đồng giáo viên, giúp giáo viên tham khảo trong lựa chọn phần mềm và tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả.

Kho học liệu số là sản phẩm hợp tác giữa Hệ Tri thức Việt số hóa với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tập hợp các nguồn tài nguyên số từ cộng đồng giáo viên và xã hội để chia sẻ dùng chung trong ngành giáo dục. Tài nguyên số gồm bài giảng e-learning, bài giảng đã dạy trên truyền hình và các tài nguyên số khác.

Nội dung các nguồn tài nguyên này sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xây dựng, tổng hợp từ các nguồn khác và liên tục được cập nhật để hỗ trợ các thầy cô, phụ huynh và nhà trường nâng cao hiệu quả học tập trực tuyến.

Việt Hà

Tin liên quan

Hà Nội: Chủ động các giải pháp dạy trẻ lớp 1 học trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, toàn thành phố Hà Nội đang tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Theo đó, ngay từ ngày 6/9, các đơn vị, trường học sẽ bắt đầu học kỳ I theo kế hoạch bằng hình thức trực tuyến.


Học trực tuyến - dừng đến trường nhưng không dừng học

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 3/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 1138/QĐ-UBND về thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức thí điểm dạy học trực tuyến đối với cơ sở giáo dục phổ thông trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch COVID-19.Đề xuất