Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đề tham khảo của một số môn kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đề thi tham khảo được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố gồm: Toán học, Ngữ văn, Bài thi Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Bài thi Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý).

Đề tham khảo được xem là căn cứ quan trọng để thầy trò các nhà trường định hướng ôn tập, củng cố kiến thức, có hình dung căn bản về đề thi trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ có năm bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Như vậy, đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa công bố đề thi tham khảo các môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các môn còn lại sẽ tiếp tục được công bố trong thời gian sớm nhất.

Chi tiết nội dung đề thi tham khảo, thí sinh có thể tra cứu tại website của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: moet.gov.vn.

Việt Hà

Tin liên quan

Tuyển sinh 2021: Khuyến khích các trường tham gia nhóm xét tuyển để giảm thí sinh trúng tuyển "ảo"

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021, thí sinh tiếp tục được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên cao nhất. Nhằm hạn chế tình trạng thí sinh trúng tuyển “ảo”, năm nay, các trường đại học phía Nam dự kiến tiếp tục duy trì nhóm xét tuyển chung.


Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021: Sẽ công bố đề thi tham khảo trong tháng 3

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đã tiến hành đúng tiến độ. Dự kiến thời gian tập huấn quy chế, hướng dẫn thi sẽ diễn ra trước ngày 1/4. Việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo được thực hiện theo đúng kế hoạch. Hiện nay, đề thi tham khảo đang được rà soát để công bố trong tháng 3/2021.Đề xuất