Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022

Từ 0h ngày 24/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Để đảm bảo việc công bố điểm thi thuận lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng 63 Hội đồng thi trên cả nước chuẩn hóa cơ sở dữ liệu điểm thi bảo đảm chính xác, bảo mật. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đề nghị các địa phương chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động tra cứu điểm thi của thí sinh; tránh để xảy ra các sự cố về kỹ thuật trong quá trình tra cứu điểm thi.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc tra cứu điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp dữ liệu điểm thi cho một số cơ quan báo chí để đăng tải rộng rãi. Đây là những cơ quan báo chí đã cam kết với Bộ về việc bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, không cung cấp cho bên thứ ba và không sử dụng cho mục đích khác. Các thông tin phải chính xác theo dữ liệu nguồn, không sử dụng dữ liệu điểm thi cho mục đích thương mại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống Quản lý thi.

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Lưu ý, thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Định danh công dân và Mã đăng nhập
Bước 3: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái.
Bước 4: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo

Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở Giáo dục và Đào tạo theo hướng dẫn cụ thể tại website.

Cách 3: Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình tại một trong các trang báo điện tử đã đăng ký tiếp nhận thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Danh sách các báo có thể tra cứu điểm thi gồm:

1 Báo Giáo dục và Thời đại
2 Báo Hà Nội Mới
3 Báo Lao động
4 Báo Người Lao động Thành phố Hồ Chí Minh
5 Báo Nhà báo và Công luận
6 Báo Phụ nữ Thủ đô
7 Tạp chí Giáo dục Việt Nam
8 Báo Tiền phong
9 Báo Tuổi trẻ Thủ đô
10 Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh
11 Báo Vietnamnet
12 Báo VOV News
13 Báo VTC News
14 Báo VTV News
15 Báo VNEXPRESS
16 Báo Vietnamplus
17 Báo Giao thông
18 Báo Kinh tế và đô thị
19 Báo Thanh niên
20 Báo Tin tức (TTXVN)
21 Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
22 Báo Công an Nhân dân
23 Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh
24 Đài tiếng nói Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
25 Báo Dân trí
26 Tạp chí Kinh tế Việt Nam

Theo quy chế thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi trắc nghiệm, làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Điểm xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và điểm trung bình cả năm lớp 12 cùng điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Điểm xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Như vậy, thí sinh đạt 4,99 điểm không được làm tròn lên 5.

Việc xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoàn thành chậm nhất vào ngày 26/7. Hiệu trưởng các trường phổ thông cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho học sinh chậm nhất ngày 30/7.

Việt Hà

Tin liên quan

Thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến

Bắt đầu từ ngày 22/7, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Hạn cuối để thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là 17h ngày 20/8/2022.Đề xuất