Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng hướng về người nghèo khu vực biên giới biển

Trong hai ngày cuối tuần (11 - 12/7), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trung tâm y tế thị xã Vĩnh Châu, Chi đoàn Văn phòng Hội đồng Nhân dân thị xã Vĩnh Châu, Đoàn cơ sở Công an thị xã, xã đoàn Lai Hòa, Đoàn Trường THCS và THPT Lai Hòa tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về người nghèo khu vực biên giới biển.

Bo doi Bien phong tinh Soc Trang huong ve nguoi ngheo khu vuc bien gioi bien hinh anh 1Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cùng các lực lượng phối hợp khám bệnh, phát thuốc cho người dân nghèo dân tộc thiểu số vùng ven biển. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Ngay sau buổi lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt hộ Khmer nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 10 triệu đồng; khám, tư vấn và tầm soát những bệnh lý mạn tính thường gặp trong cộng đồng; tuyên truyền phòng chống một số bệnh nhiệt đới đang lưu hành tại địa phương; khám, đo thị lực và cấp phát kính miễn phí cho người cao tuổi có tật khúc xạ về mắt và tổ chức cắt tóc miễn phí cho người nghèo đến khám bệnh.

Bo doi Bien phong tinh Soc Trang huong ve nguoi ngheo khu vuc bien gioi bien hinh anh 2Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho học sinh nghèo vùng ven biển. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Bên cạnh đó còn diễn ra hoạt động trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lai Hòa và phát quang lộ giao thông nông thôn, trồng hơn 100 cây phượng dọc tuyến đường Nam Sông Hậu trên địa bàn xã Lai Hòa (thị xã Vĩnh Châu).

Bo doi Bien phong tinh Soc Trang huong ve nguoi ngheo khu vuc bien gioi bien hinh anh 3Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cùng các lực lượng phối hợp cắt tóc cho người dân. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Theo lãnh đạo Đồn Biên Phòng Lai Hòa, thông qua hoạt động này nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ của các đơn vị và thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác giáo dục lý tưởng, cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Qua đây cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Trung Hiếu

Tin liên quan

Sóc Trăng xây dựng thương hiệu cho các nông sản, đặc sản

Thực hiện Đề án của Chính phủ về Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP), tỉnh Sóc Trăng đã phê duyệt Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” của tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030.


Đồng bào Khmer ở Sóc Trăng đón mùa Nhập hạ an toàn, tiết kiệm

Đồng bào phật tử và sư sãi Khmer Nam bộ nói chung và Sóc Trăng nói riêng đang bước vào mùa Nhập hạ (còn gọi là Bun Chôl Vô Sa) nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, gia đình yên vui hạnh phúc và dâng các vật dụng sinh hoạt cho các chư tăng tại chùa trong 3 tháng Nhập hạ.


Thị xã Ngã Năm “đi sau về trước” trong xây dựng nông thôn mới

Thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng), nổi tiếng với chợ Nổi Ngã Năm, là nơi giao nhau của các tuyến giao thông thủy bộ kết nối với các tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Cà Mau, thuận lợi trong giao lưu kinh tế. Những ngày tháng 6 này, Đảng bộ và nhân dân thị xã Ngã Năm vui mừng tổ chức Lễ công nhận thị xã Ngã Năm hoàn thành xây dựng nông thôn mới.Đề xuất