Bộ đội Biên phòng Sơn La bắt vụ vận chuyển trái phép 8 bánh heroin

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 20/7, tại khu vực bản Nà An, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ (Sơn La), lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã bắt quả tang một đối tượng vận chuyển trái phép 8 bánh heroin. Đây là kết quả của Chuyên án 052A, do Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp với Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Tân Xuân (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sơn La) thực hiện.

Đối tượng Khà A Hua bị bắt tại cơ quan chức năng. Ảnh: Lê Hữu Quyết - TTXVN
 
Đối tượng bị bắt là Khà A Hua, sinh năm 1985, dân tộc Mông, trú tại bản Thung Mặn, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Qua đấu tranh khai thác, Khà A Hua khai nhận mua 8 bánh heroin từ một người Lào không rõ danh tính. Khi đang vận chuyển số ma túy này từ khu vực biên giới Lào về để bán cho một đối tượng khác ở Hà Nội, đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
 
Đồn Biên phòng Tân Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và phối hợp với các lực lượng liên quan hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu; sau đó bàn giao người, tang vật vụ án cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La và các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền, pháp luật./.

Đề xuất