Bộ đội biên phòng Lào Cai giúp dân tìm cụ bà 80 tuổi bị lạc trong rừng

 Bộ đội biên phòng Lào Cai huy động lực lượng, chó nghiệp vụ phối hợp với người dân tìm kiếm người bị lạc. Ảnh TTXVN

Trước đó, ngày 11/6, bà Ma Thị Dính, 80 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai lên rừng lấy củi không thấy trở về, gia đình và người dân đã huy động tìm kiếm nhưng không thấy. Nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ cùng 2 chú chó nghiệp vụ, đến khu vực bà cụ đi lạc phối hợp với nhân dân trên địa bàn để tìm kiếm.

Do địa hình hiểm trở, núi cao, mưa nắng thất thường, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, lực lượng Bộ đội biên phòng phải  cắm trại ngủ lại trong rừng để tìm kiếm. Sau những nỗ lực của Bộ đội biên phòng cùng với gần 100 người dân đến trưa 15/6, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể bà cụ tại núi đá cách khu vực gia đình bà sinh sống khoảng 5 cây số. Bà Ma Thị Dính bị ngã xuống khe núi và đã tử vong trước đó.

Sau khi tìm thấy thi thể bà cụ, lực lượng Bộ đội biên phòng cùng với nhân dân địa phương đã đưa thi thể bà cụ về bàn giao cho gia đình làm mai táng theo phong tục địa phương.
Hồng Ninh
 

Đề xuất