Bộ đội biên phòng An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới

Cần Vĩnh Gia- cây cầu nông thôn mới do bộ đội biên phòng An Giang góp sức cùng địa phương xây dựng.  

Với địa bàn quan trọng cả về kinh tế - quốc phòng, tỉnh An Giang đã quan tâm chỉ đạo xây dựng vùng biên giới hữu nghị, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới gắn liền với phát triển kinh tế vùng biên.

             Khách du lịch làm thủ tục an ninh tại của khẩu Quốc tế Tịnh Biên

 Quân và dân cùng phối hợp tuần tra bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia.

Với phương chăm “ Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, ngoài giúp dân xóa đói giảm nghèo bền vững, bộ đội biên phóng An Giang đặc biệt chú trọng tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc vùng biên giới thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật  của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc, góp phần giữ gìn, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Camphuchia.

Trạm y tế Quân-Dân y kết hợp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vùng biên giới 

Với sự vào cuộc tích cực của địa phương và cộng đồng, trong đó có đóng góp của cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng, đến nay tỉnh An Giang đã có 17 xã  được công nhận đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Dự kiến trong năm nay sẽ có thêm một số xã ở các huyện, thị và thành phố vùng biên giới đạt các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới; qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào.
 

Bội đội biên phòng An Giang tuần tra biên giới

Hưởng ứng chương trình “mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, phối hợp với chính quyền và Ủy ban Mặt trận tổ quốc các huyện, xã có đường biên giới, bộ đội biên phòng An Giang đã đóng góp tiền, ngày công lao động sửa chữa và xây dựng mới 265 căn nhà cho các hộ nghèo (chủ yếu là đồng bào Khmer) và xây dựng 4 trạm y tế xã Quân-Dân y kết hợp phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn người dân cách diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Bộ đội biên phòng hướng dẫn người dân chăm sóc bò giống

 


 

 
 

 


Đề xuất