Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia trao đổi thông tin về vụ án Nguyễn Thành Dũng hành hạ trẻ em

Nội dung trao đổi giữa hai bên xung quanh quá trình thu thập, đánh giá các tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án để làm rõ hành vi hành hạ, xâm hại tình dục và cố ý gây thương tích của đối tượng. Kết quả chứng minh tội phạm còn được thể hiện ở kết luận giám định trên thân thể cháu bé. Ngoài ra, C45 cần phía Cảnh sát Campuchia cung cấp những thông tin về quá trình Dũng sinh sống ở Campuchia có sử dụng ma túy hay không; đối tượng có biểu hiện gì bất thường về mặt tâm lý , mối quan hệ của Dũng và đối tượng Stefan Struik … . 

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục C45 Bộ Công an, cho biết hiện hành vi hành hạ cháu bé của Dũng cơ bản đã được làm rõ. Hành vi xâm hại tình dục trẻ em và cố ý gây thương tích, C45 tiếp tục phối hợp với với Cảnh sát Campuchia để điều tra. Về tố tụng, đối với những việc như thế này, mặc dù đối tượng gây án tại Campuchia nhưng khi trốn về Việt Nam, Công an Việt Nam tiến hành bắt giữ. Sau đó, Công an Việt Nam đề nghị Cảnh sát Campuchia phối hợp để điều tra. Cảnh sát Campuchia cung cấp toàn bộ tài liệu để phía Việt Nam điều tra, xét xử theo đúng luật pháp của Việt Nam . 

Trước đó, sau khi phát hiện các đoạn clip quay cảnh đối tượng hành hạ cháu bé người Campuchia, C45 Bộ Công an đã nhanh chóng vào cuộc đấu tranh, truy bắt Dũng. Cảnh sát Campuchia cho rằng nghi phạm đã trốn khỏi quốc gia này và đã gửi đề nghị hợp tác với Bộ Công an Việt Nam để phối hợp truy bắt đối tượng. Các trinh sát đã vận động, thuyết phục người thân Dũng tại An Giang sớm đưa đối tượng ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Sau đó, người nhà của Dũng gọi điện thông báo sẽ đưa đối tượng đến Cơ quan Công an đầu thú. Đến tối 7/12, Dũng ra đầu thú./. 

 

Đề xuất