Bộ Công an bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 26/9, tại huyện Hương Khê, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở đợt 1 năm 2023 cho người nghèo, người khó khăn của tỉnh.

Bo Cong an ban giao 600 nha o cho nguoi ngheo, nguoi kho khan cua tinh Ha Tinh hinh anh 1Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh trao quà và chìa khóa tượng trưng cho các hộ dân. Ảnh: nhandan.vn

Tham dự Lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đại diện các nhà tài trợ và các hộ dân được hỗ trợ xây dựng nhà.

Sau 3 tháng triển khai, Chương trình xây dựng 1.000 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động tài trợ của Bộ Công an và các nguồn hỗ trợ khác tại Hà Tĩnh đã được cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện bài bản. Đến nay, trong đợt 1 đã hoàn thành 600 căn nhà để bàn giao cho người dân tại 13 huyện, thị, thành phố theo đúng tiến độ. Dự kiến 400 căn nhà còn lại sẽ bàn giao trong năm nay.

Tổng giá trị mỗi căn nhà gần 90 triệu đồng; trong đó kinh phí do Bộ Công an vận động từ các doanh nghiệp, nhà tài trợ 50 triệu đồng, số còn lại được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương huy động thêm nguồn lực hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Bộ Công an và các nhà tài trợ dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Những năm qua, Hà Tĩnh đã chú trọng công tác an sinh xã hội, tập trung huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai; hỗ trợ sinh viên nghèo học đại học. Ông Hoàng Trung Dũng mong muốn thời gian tới, Bộ Công an, các doanh nghiệp, nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Hà Tĩnh trong các hoạt động an sinh xã hội.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang nhấn mạnh, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm, chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân còn khó khăn, trong đó Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người dân tại Hà Tĩnh được triển khai bài bản, linh hoạt. Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển và đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở. Thứ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tham mưu, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 400 ngôi nhà còn lại.

Là hộ gia đình được nhận nhà trong dịp này, ông Đoàn Khắc Chương (thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) xúc động chia sẻ, đây thực sự là niềm vui lớn với gia đình ông. Năm nay ông đã 80 tuổi, sức yếu lại ốm đau thường xuyên, nếu không có sự hỗ trợ từ Bộ Công an, các cấp chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và nhà tài trợ thì mong ước về một ngôi nhà kiên cố sẽ không bao giờ thực hiện được.

Dịp này, Thứ trưởng Lương Tam Quang và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, nhà tài trợ đã tặng quà của Bộ Công an cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chương trình.

Hoàng Ngà

Tin liên quan

Hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo huyện Phong Thổ

Ngày 13/1, tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Công an, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ theo Đề án hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo huyện Phong Thổ (Đề án 645).


Yên Bái: Chung tay xây dựng nhà ở cho người nghèo

Bằng nhiều hình thức vận động và việc làm thiết thực, tỉnh Yên Bái đã huy động mọi nguồn lực của toàn xã hội, chung tay giúp đỡ, xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo an cư, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.Đề xuất