Bộ ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 3

Vịt đuôi dài lặn xuống nước tìm mồi, chỉ còn phần đuôi nhô lên trên trong một buổi sáng mùa thu ở Toronto, Canada. Vịt đuôi dài thường kiếm được đủ thức ăn ở gần mặt nước, nhưng chúng cũng có thể lặn sâu đến 60 m.
 
Bò sừng dài Texas trong buổi hoàng hôn ở Gainesville, Mỹ. Bò sừng dài là hậu duệ của những con bò đầu tiên mà người Tây Ban Nha mang đến châu Mỹ.
 
Cảnh tượng ngoạn mục khi mặt trời lặn trên bãi biển Newport, California, được thiết bị bay không người lái chụp từ trên cao. Thái Bình Dương chi phối khí hậu ôn hòa ở khu vực này với mùa hè mát và mùa đông ấm hơn.
 
Khỉ Nhật Bản, còn gọi là khỉ tuyết, chải lông cho nhau ở một suối nước nóng tự nhiên tại Jigokudani. Hành động này nhằm loại bỏ các loài bọ và da chết, đồng thời tăng cường mối liên kết xã hội. Chải lông ở suối nước nóng còn giúp chúng giữ ấm trong mùa đông.
 
Cảnh hoàng hôn trên thác Grand Falls ở bang Arizona, Mỹ. "Cảnh tượng này cho thấy tác động của mưa mùa hè trên sa mạc. Những dòng chảy đục ngầu khiến thác nước này còn được mệnh danh là thác Chocolate", nhiếp ảnh gia Bernhard Michaelis giải thích.
 
Màn sương dày bao phủ quanh tòa nhà Gate Towers tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) trong một buổi sáng mùa đông.
 
Thợ lặn khám phá một hố sụt tự nhiên ở Cancun, bán đảo Yucatan, Mexico. Bán đảo Yucatan với hàng nghìn hố sụt tự nhiên là điểm đến yêu thích của những thợ lặn ưa thám hiểm.
 
Cú xám lớn cất cánh từ một cành cây ở Cochrane, Alberta, Canada. "Tôi chụp ảnh lúc con chim xinh đẹp này đang đậu. Tôi không nghĩ nó sẽ bay thẳng về phía mình như thế. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời", nhiếp ảnh gia Victor Atelevich chia sẻ.
 
Núi lửa Volcán de Fuego tại Guatemala phun trào. Ngọn núi cao hơn 3.600 m so với mực nước biển và vẫn hoạt động suốt hàng trăm năm nay.
 
Đàn ngựa chạy xuyên qua làn tuyết trắng ở Hokkaido, Nhật Bản. Có thể ngựa không phải là loài vật điển hình gắn với Nhật Bản, nhưng chúng đã tồn tại ở quốc gia này khoảng 2.000 năm. Nhật Bản cũng sở hữu tổng cộng 8 giống ngựa thuần chủng.
Theo National Geographic


Đề xuất