Bình Thuận thí điểm bảng mã QR tại các điểm tham quan du lịch

Ngày 21/12, tỉnh Bình Thuận triển khai lắp đặt thí điểm bộ mã QR (mã phản hồi nhanh) thông tin tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Đây là hoạt động nằm trong chiến lược ứng dụng khoa học công nghệ và số hóa dữ liệu du lịch trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của địa phương.

Binh Thuan thi diem bang ma QR tai cac diem tham quan du lich hinh anh 1Du khách quét mã QR tại Khu di tích tháp Pô Sah Inư. Ảnh: Hồng Hiếu - TTXVN

Các bộ mã QR được lắp đặt tại 5 điểm tham quan gồm: Khu di tích Trường Dục Thanh, Khu di tích tháp Pô Sah Inư, Tháp nước Phan Thiết, Dinh Vạn Thủy Tú và Thanh Minh Tự. Các tấm mã QR được thiết kế đẹp mắt trên nền xanh; bằng chất liệu alu; có chiều dài gần 180cm, rộng 80cm; có chữ tiếng Việt. Người dân và du khách tham quan chỉ cần dùng điện thoại hoặc các thiết bị thông minh quét mã QR thì sẽ được chỉ dẫn đến đường link trang website chính thống của ngành du lịch www.dulichbinhthuan.com.vn. Tại đây, tất cả nội dung thông tin, hình ảnh và video clip giới thiệu về điểm tham quan sẽ được hiển thị.

Du khách Đặng Minh Ngọc (đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: Chỉ cần một thao tác nhanh và đơn giản thì mọi thông tin về khu tham quan đã hiện ra. Có mã QR quét rất tiện ích vì không phải điểm tham quan nào cũng có hướng dẫn viên hoặc có người bản xứ để hướng dẫn. Với việc cung cấp thông tin ngay khi bước vào khu tham quan sẽ giúp chúng tôi chủ động và thích thú hơn.

Binh Thuan thi diem bang ma QR tai cac diem tham quan du lich hinh anh 2Lắp bảng mã QR thí điểm tại 5 điểm tham quan trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Ảnh: Hồng Hiếu - TTXVN

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận, việc sử dụng mã QR đang trở thành một xu hướng giúp đơn giản hóa việc cung cấp thông tin tới khách du lịch dựa trên việc ứng dụng công nghệ thông tin, tiết kiệm được các ấn phẩm chứa thông tin truyền thống sử dụng in ấn trước đây; đồng thời phù hợp với hoạt động tham quan du lịch trong trạng thái “thích ứng phòng, chống dịch” vì không cần tập trung đông người để nghe thông tin về điểm đến.

Ông Trần Đức Dũng, Trưởng ban Quản lý Khu di tích tháp Pô Sah Inư cho biết: đây là một cách làm mới vừa tạo sự thuận lợi cho du khách vừa hỗ trợ đơn vị trong quá trình hoạt động. Các thông tin sẽ được cập nhật và du khách có thể nắm rõ và hiểu hơn về “điểm đến”.

Binh Thuan thi diem bang ma QR tai cac diem tham quan du lich hinh anh 3Du khách quét mã QR tại Khu di tích Dục Thanh. Ảnh: Hồng Hiếu - TTXVN

Trong thời gian tới, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh sẽ tiếp tục triển khai hình thức mã QR thêm tại các điểm tham quan du lịch khác của thành phố Phan Thiết và các địa phương khác trong tỉnh.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Gắn mã QR cho các điểm du lịch tại huyện đảo Lý Sơn

Nhằm hướng đến công nghệ số hóa trong lĩnh vực du lịch, góp phần quảng bá du lịch huyện đảo đến với du khách, Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh và huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang tổ chức gắn 28 mã QR cho các điểm du lịch trên đảo.Đề xuất