Bình Thuận điều chỉnh hoạt động du lịch phù hợp với mức độ dịch COVID-19

Tỉnh Bình Thuận hiện có huyện Hàm Thuận Bắc và thành phố Phan Thiết đang áp dụng các biện pháp hành chính theo cấp độ dịch COVID-19 ở cấp độ 4. Để thuận lợi cho việc triển khai hoạt động du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn về việc triển khai một số nội dung liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động theo cấp độ dịch trên địa bàn trong lĩnh vực du lịch.

Binh Thuan dieu chinh hoat dong du lich phu hop voi muc do dich COVID-19 hinh anh 1Tặng quà lưu niệm những du khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới tại Centara Mirage Resort (thành phố Phan Thiết). Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố sẽ tạm dừng phê duyệt kế hoạch đón, phục vụ du khách của các cơ sở du lịch tại các địa phương cấp độ 4 đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, cấp độ dịch được điều chỉnh giảm.

Riêng các cơ sở lưu trú đã được phê duyệt Kế hoạch đón, phục vụ khách du lịch trước ngày 7/11 tiếp tục hoạt động khi đảm bảo hoạt động không quá 50% công suất phòng. Đồng thời, các cơ sở phải bổ sung thêm phương án vận chuyển khách theo nguyên tắc “một cung đường - hai điểm đến” và đảm bảo phục vụ, đưa đón khách theo quy trình khép kín; có cam kết đảm bảo khách du lịch không rời khỏi nơi lưu trú, chỉ được hoạt động trong khuôn viên cơ sở suốt kỳ nghỉ.

Các doanh nghiệp du lịch chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc đảm bảo thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và chủ động làm việc, thông báo với các chốt kiểm soát danh sách khách đã đặt phòng của cơ sở.

Tỉnh Bình Thuận bắt đầu đón khách du lịch từ ngày 24/10. Các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch tham gia đón khách đều phải thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn tạm thời các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tính đến đầu tháng 11/2021, Bình Thuận có 12 cơ sở lưu trú tại thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi đủ điều kiện đón khách du lịch trở lại.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Lai Châu khởi động du lịch trong điều kiện bình thường mới

Những ngày này, tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Gia Khâu 1, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, người dân đang tất bật dọn dẹp nhà cửa, đường giao thông nông thôn để đón khách du lịch. Bản du lịch Gia Khâu 1 hiện có 120 hộ dân người Mông sinh sống, trong đó có khoảng 20 hộ tham gia làm du lịch.Đề xuất