Bình Phước vận động nguồn vốn xã hội xây 2.000 căn nhà cho hộ nghèo

Trao chứng nhận cảm ơn các nhà hảo tâm. Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đánh giá cao trách nhiệm cộng đồng của các nhà hảo tâm và doanh nghiệp hướng về vì người nghèo. Qua đó, dòng vốn đóng góp từ xã hội tỉnh nhanh chóng được triển khai sớm để xây nhà cho bà con trong năm 2020.

Sau 22 năm tái lập tỉnh, Bình Phước đã có bước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn tỉnh đạt trên 58 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 17% xuống còn 3,55%. Có được thành công đó là nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, với sự cố gắng phấn đấu của toàn thể nhân dân và sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trao chứng nhận cảm ơn các nhà hảo tâm. Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Tuy nhiên, toàn tỉnh vẫn còn trên 10 ngàn hộ nghèo và cận nghèo, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số với gần 2.000 hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Do đó, tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, đồng bào, chiến sĩ trong tỉnh; các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các hộ nghèo bằng nỗ lực của bản thân và sự quan tâm của cộng đồng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể có những giải pháp cụ thể, căn cơ, thiết thực hơn trong công tác giảm nghèo; đẩy mạnh các hoạt động trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhằm giúp người nghèo vươn lên, hòa nhập với sự phát triển của xã hội.
Dương Chí Tưởng


Đề xuất