Bình Phước : Trao 329 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt

 Trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó, học tốt. Ảnh: K GỬIH - TTXVN

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” đã trao 329 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh, tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.

Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Tỉnh đoàn sáng lập năm 2012, nhằm nâng bước các học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Nguồn kinh phí chủ yếu do các đại biểu Quốc hội vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trong 8 năm qua, Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” đã trao tặng học bổng cho 3.624 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt, với tổng giá trị hơn 5,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, “mạnh thường quân” cho Quỹ học bổng trong 8 năm qua; đồng thời khẳng định trị giá suất học bổng tuy chưa lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội dành cho các em, góp phần chấp cánh cho những ước mơ đang còn dang dở của các học sinh nghèo hiếu học.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kêu gọi các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, “các mạnh thường quân” sẽ tiếp tục cùng đồng hành, tài trợ cho Quỹ học bổng này, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh càng lan tỏa và phát triển mạnh mẽ.

Cũng tại buổi lễ, Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” đã tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, “mạnh thường quân” hơn 3,6 tỷ đồng.
K GỬIH


Đề xuất