Bình Phước: Trao 30.000 túi an sinh hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Với tổng trị giá 6 tỷ đồng, 30.000 túi an sinh công đoàn hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước tổ chức trao tượng trưng cho đại diện Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh vào ngày 6/12.

Binh Phuoc: Trao 30.000 tui an sinh ho tro doan vien, nguoi lao dong bi anh huong boi dich COVID-19 hinh anh 1Trao tượng trưng "Túi an sinh công đoàn" cho đại diện công đoàn các khu công nghiệp. Ảnh: K GỬIH-TTXVN

Những người được nhận hỗ trợ là đoàn viên, người lao động bị mắc COVID-19 phải điều trị, F1 bị cách ly tập trung, nghỉ việc không lương, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động… từ đầu năm đến nay.

Toàn bộ túi an sinh sẽ được chuyển đến tận tay đoàn viên, người lao động ở từng doanh nghiệp đến ngày 11/12.

Tại buổi trao túi an sinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước Mạc Đình Huấn nhấn mạnh, hoạt động này nhằm kịp thời động viên chia sẻ khó khăn đối với đoàn viên, người lao động. Với tinh thần không để đoàn viên, người lao động khó khăn nào không được hỗ trợ và đưa túi an sinh đến tận tay kịp thời nhất cho các đối tượng.

Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở tổ chức khảo sát, nắm đối tượng đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ kịp thời và đúng đối tượng.

K GỬIH

Tin liên quan

Phú Yên trao hơn 2.000 túi an sinh cho người dân các khu phong tỏa

Ngày 1/9, Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đã triển khai hỗ trợ 2.200 túi ai sinh cho người dân đang sinh sống tại 31 khu phong tỏa trên địa bàn thành phố. Là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh Phú Yên, thành phố Tuy Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Những túi an sinh này đã góp phần kịp thời giải quyết các khó khăn cho người dân trong các khu phong tỏa trên địa bàn thành phố.Đề xuất