Bình Phước quan tâm chăm lo những người có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động thăm, tặng quà cho người dân. Ảnh: K GỬIH -TTXVN

Tại đây, hàng trăm phụ nữ đăng ký khám chữa bệnh về sản phụ khoa, huyết áp, tim mạch… Sau khi đăng ký, chị em được các y, bác sỹ Bệnh viện phụ sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa tận tình khám, siêu âm, xét nghiệm, sàng lọc, chẩn đoán bệnh và cấp thuốc miễn phí. Những bệnh nhân được chẩn đoán là ca khó, đã được tư vấn trực tiếp chuyển lên tuyến trên để kịp thời điều trị. Ngoài ra, các chị em còn được tư vấn việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn chín, uống sôi… đề phòng bệnh tật. Đoàn còn cấp thuốc miễn phí cho trẻ em bị các bệnh về tai, mũi, họng, mắt…

Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN

Cùng với khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, 300 phụ nữ nghèo đã được tặng 300 phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, sữa...; 250 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nhận cặp, sách, bút, sữa, trong đó có 10 em được trao tặng xe đạp. Tổng kinh phí quà tặng và khám cấp thuốc là trên 700 triệu đồng, do Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh và Bệnh viện phụ sản Âu Cơ - Biên Hòa tài trợ.

Hoạt động thăm, tặng quà cho người dân. Ảnh: K GỬIH -TTXVN

Hoạt động nhằm hỗ trợ, tạo động lực để phụ nữ vùng biên vươn lên, nâng cao chất lượng cuộc sống. Chương trình còn thể hiện sự gắn bó quân dân, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của phụ nữ vùng biên tham gia bảo vệ an ninh trật tự vùng biên.
K GỬIH

Đề xuất