Bình Phước: Ngã xuống hố nước sâu sau nhà, bé trai 7 tuổi bị đuối nước

Chiều 21/7, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Bù Đốp đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ đuối nước khiến một bé trai 7 tuổi tử vong sau khi ngã xuống hố nước sau nhà.

Nạn nhân là bé Đào Nguyễn Ngọc Khang, 7 tuổi, ở ấp Tân An, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp.

Trước đó, khoảng 11 giờ cùng ngày, người nhà không thấy bé nên lo lắng tỏa đi tìm kiếm. Khi đến khu vực hố nước sâu khoảng 1,5 m, rộng khoảng 6 m2 phía sau nhà, mọi người phát hiện chiếc dép nhựa của bé Khang thường đi ở cạnh miệng hố. Mọi người đã xuống mò tìm, phát hiện bé đã tử vong dưới hố nước.

Một vụ đuối nước khác mới xảy ra sáng 20/7 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Bé Đỗ Thị Như Ý (8 tuổi, ngụ ấp 5, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú), không may bị ngã xuống ao trong rẫy nhà dân ở Ấp 5, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú và tử vong sau đó.

Nguyên nhân các vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


Đậu Tất Thành

Tin liên quan

Đồng Nai trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em

Trước thực trạng nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra ở trẻ em trong các dịp nghỉ hè, thời gian qua các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng tránh tai nạn đuối nước; đồng thời vận động sự chung tay vào cuộc của cả xã hội trong việc phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước.


Thanh Hóa: Hiệu quả từ những lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ dịp hè

Tai nạn đuối nước là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các loại tai nạn thương tích trẻ em. Theo số liệu thống kê của ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 25 vụ tai nạn đuối nước làm 35 trẻ tử vong. Trước thực trạng báo động trên, nhằm hạn chế nguy cơ tử vong do đuối nước và rèn luyện sức khỏe cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, Đoàn Thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tích cực mở các lớp hướng dẫn kỹ năng phòng tránh đuối nước miễn phí cho trẻ.


Tiềm ẩn tai nạn đuối nước từ sự mất an toàn tại Dự án kè bờ sông Miện, Hà Giang

Mặc dù nằm giữa khu dân cư đông đúc nhưng những hố nước sâu, hố sụt “tử thần” của Dự án kè bờ sông Miện, thành phố Hà Giang không được đơn vị thi công cảnh báo nguy hiểm và dựng rào chắn. Sự thiếu trách nhiệm và mất an toàn này đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, đã có trường hợp trẻ tử vong do đuối nước.Đề xuất