Bình Dương: Hàng trăm công nhân Công ty giày Vĩnh Nghĩa bị ngộ độc thực phẩm

Một số công nhân cho biết, vào trưa 21/10, công nhân đã ăn cơm tại bếp ăn của công ty gồm các món: tép xào thịt lợn, bắp cải xào, bầu xào mỡ, canh cải chua nấu với trứng vịt lộn và cơm trắng. Sau khi ăn trưa xong, đến khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, các công nhân bắt đầu nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, nhức đầu dữ dội… Sau đó, nhiều người ngất xỉu đồng loạt, chuyển vào các bệnh viện cấp cứu. Hiện có ba bệnh viện tiếp nhận hàng trăm công nhân. 

Bác sỹ đang cấp cứu công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ghi nhận đến 16 giờ chiều 21/10, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận hơn 130 công nhân. Các công nhân tập trung vào khoa cấp cứu với số lượng lớn khiến khoa cấp cứu bị quá tải. Nhiều công nhân đang nằm tại hội trường do Bệnh viện đa khoa Bình Dương dùng tạm thời để các bác sỹ tập trung sơ cứu. Các bệnh viện Mỹ Phước (thị xã Bến Cát), Bệnh viện Vạn Phúc (thành phố Thủ Dầu Một) cũng đã tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân. 

Bác sỹ Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Dương cho biết, do khoa cấp cứu quá tải nên bệnh viện phải dùng đến phương án sử dụng hội trường làm nơi tiếp nhận công nhân. Các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, có công nhân mất sức ngất xỉu với đặc trưng của một vụ ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đang huy động tổng lực y bác sỹ tập trung cấp cứu cho hơn 130 công nhân; chuẩn bị sẵn thuốc men, phương tiện và nhân lực để tiếp tục cấp cứu cho số công nhân đang được tiếp tục chuyển đến. Qua nắm sơ bộ, có hơn 5.000 công nhân của Công ty giày Vĩnh Nghĩa đã ăn cùng món ăn nói trên. Công ty Thành Danh là đơn vị cung cấp suất ăn cho số công nhân này.

 Do khoa cấp cứu quá tải nên Bệnh viện đa khoa Bình Dương phải dùng đến phương án sử dụng hội trường làm nơi tiếp nhận công nhân. 

Ngành y tế Bình Dương và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đang tập trung khẩn trương cấp cứu, điều trị cho công nhân, đồng thời làm rõ vụ ngộ độc tập thể này./. 
Đề xuất