Bình Định hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân bị cô lập trong lũ

Sáng 1/12, tại Bình Định, lượng mưa đã giảm nhưng lũ trên các sông vẫn đang đổ về khiến nhiều vùng hạ lưu tiếp tục ngập sâu. Lực lượng chức năng phải dùng ca nô để hỗ trợ hơn nhu yếu phẩm đến người dân bị cô lập trong nước lũ nhiều ngày qua.

Binh Dinh ho tro nhu yeu pham cho nguoi dan bi co lap trong lu hinh anh 1Lực lượng chức năng huyện Tuy Phước hỗ trợ tìm kiếm ông Hồ Văn Dũng, sinh năm 1975, ở thôn Thọ Nghĩa, xã Phước Nghĩa bị nước cuốn trôi mất tích ngày 30/11/2021. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Ghi nhận tại xã Phước Nghĩa, nơi bị ngập sâu nhất tại huyện Tuy Phước, nhiều ngôi nhà vẫn chìm trong nước lũ, có nơi ngập sơn hơn 2 m, các khu dân cư bị cô lập hoàn toàn. Sáng 1/12, lực lượng Công an huyện Tuy Phước sử dụng ca nô để hỗ trợ 300 suất nhu yếu phẩm đến người dân bị cô lập. Nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ lương thực cho người dân trong xã; trong đó, nhiều người già, neo đơn đã được hỗ trợ kịp thời, đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Văn Hùng, thôn Hưng Nghĩa (xã Phước Nghĩa) cho biết, mưa lũ nhiều ngày qua đã khiến nhà ông bị ngập sâu, không thể ra ngoài mua lương thực và nhu yếu phẩm. Được lực lượng Công an huyện Tuy Phước hỗ trợ kịp thời, ông Hùng rất phấn khởi, gia đình sẽ bớt khó khăn trong những ngày tới.

Binh Dinh ho tro nhu yeu pham cho nguoi dan bi co lap trong lu hinh anh 2Công an huyện Tuy Phước dùng ca nô chở nhu yếu phẩm qua cho người dân vùng lũ xã Phước Nghĩa. Ảnh: Tường Quân - TTXVN

Công an huyện Tuy Phước cho biết, trong đêm 30/11, thôn Huỳnh Mai (xã Phước Nghĩa) đã có một khu dân cư bị nước lũ cô lập, uy hiếp đến tính mạng người dân. Công an huyện đã cử lực lượng có mặt kịp thời để hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn. Chiều cùng ngày, một người tại thôn Thọ Nghĩa, xã Phước Nghĩa đi bắt cá đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Trung tá Lê Quang Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Tuy Phước cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân có người đi đánh bắt cá bị nước lũ cuốn trôi, Công an huyện đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm, nhưng hiện nay mức nước rất lớn nên vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Trên địa bàn tỉnh Bình Định, trong sáng 1/12, lượng mưa đã giảm nhưng nước lũ trên các sông vẫn đang tràn về khiến cho nhiều tuyến tỉnh lộ bị chia cắt, cô lập nhiều khu dân tại huyện Tuy Phước. Ngoài ra, nhiều vùng trũng thấp tại thị xã An Nhơn, huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ, thành phố Quy Nhơn vẫn bị ngập sâu do nước lũ.

Tường Quân

Tin liên quan

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại khu vực từ Quảng Nam đến Bình Thuận và Tây Nguyên

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, đến 14 giờ 30 ngày 1/12, các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Lượng mưa tại tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Nam Tây Nguyên từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Các tỉnh khác lượng mưa phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 30mm.


Phú Yên: Mưa lũ gây thiệt hại nặng, đã có 4 người tử vong, hơn 28.000 ngôi nhà bị ngập lụt

Ngày 1/12, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đến 7 giờ ngày 1/12, ghi nhận ban đầu Phú Yên có 4 người tử vong do mưa lũ; trong đó 2 người ở huyện Phú Hòa và 2 người thuộc huyện Sơn Hòa.


Bình Định: Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề

Ngày 30/11, tỉnh Bình Định tiếp tục có mưa lớn, nước lũ trên các sông dâng cao khiến nhiều khu vực dân cư ở hầu hết các địa phương trong tỉnh bị cô lập, giao thông chia cắt. Lực lượng chức năng kịp thời hỗ trợ, di dời người dân đến nơi an toàn và đưa một trường hợp đi cấp cứu.


Tây Nguyên và Nam Trung Bộ sắp xuất hiện đợt mưa lũ, nhiều vùng biển cảnh báo nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên đất liền, từ đêm 27-30/11, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa ở Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa phổ biến 300-500mm, có nơi trên 600mm; Tây Nguyên, Ninh Thuận, Bình Thuận 100-200mm, có nơi trên 250mm. Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa ở Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng phổ biến 150-250mm, có nơi trên 250mm; ở Quảng Nam, Quảng Ngãi phổ biến 300-500mm, có nơi trên 600mm.Đề xuất