Chủ nhật, 17/02/2019, 19:53 GMT+7
Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
14:08, 28/06/2018
Sáng 28/6, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức họp báo, thông tin về cuộc thi ảnh nghệ thuật đề tài “Biển, đảo quê hương”.
Quang cảnh họp báo. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Ông Hoàng Ngọc Hà, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng Vụ Thông tin đối ngoại và Hợp tác quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo; nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Cuộc thi cũng góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan đến Biển Đông. Đáng chú ý, các bức ảnh phải có nội dung chính xác về vấn đề chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo theo luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Theo Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh, cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Nội dung về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biển, đảo; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam. Ngoài ra, các bức ảnh ca ngợi những tấm gương “người tốt, việc tốt”; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Biển Đông; những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng từ 5Mb – 12Mb, độ phân giải 300dpi. Trên ảnh có hiển thị các thông tin: Tên, chữ chìm, địa danh, ảnh có bo và viền… sẽ không hợp lệ.

Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiendao2018.com. Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 23 giờ 59 phút ngày 31/8/2018. Thông tin chi tiết liên hệ: Ban Sáng tác Triển lãm, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, số điện thoại (024)3943.5885 (giờ hành chính). Việc hỗ trợ giải đáp thông tin qua số điện thoại 02633700292.
Phan Phương
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: