Thứ 4, 27/03/2019, 2:36 GMT+7
Hỗ trợ thiết bị y tế, giáo dục cho các xã vùng biển Quảng Nam
14:00, 23/05/2018
Ngày 23/5, UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn phát triển Nam Hội An tổ chức trao các thiết bị hỗ trợ y tế và giáo dục tặng hai xã ven biển Duy Hải, Duy Nghĩa với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp người dân địa phương tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn, học sinh có đầy đủ trang thiết bị để thực hành.
Trường trung học cơ sở Ngô Quyền ở xã Duy Hải được trao tặng 20 máy tính. Ảnh: Đỗ Văn Trưởng - TTXVN
 
Theo đó, Trung tâm Y tế xã Duy Hải được tặng một máy siêu âm, một máy điện tâm đồ, 10 giường nằm dành cho bệnh nhân, nhiều tủ thuốc các loại cùng hệ thống máy chiếu, màn chiếu giúp đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho hơn 7.000 người dân địa phương. Trường Trung học Cơ sở Ngô Quyền, xã Duy Hải và Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa được trang bị 35 máy vi tính mới, có kết nối internet. Bốn trường Mầm non và Tiểu học của hai xã Duy Hải, Duy Nghĩa được lắp đặt hệ thống máy lọc nước sạch với công suất 125 lít/giờ phục vụ nhu cầu nước uống của gần 1.300 học sinh và giáo viên hằng ngày.

Ban tổ chức trao tặng bảng tượng trưng trang thiết bị y tế và giáo dục cho các đơn vị của hai xã Duy Hải và Duy Nghĩa. Ảnh: Đỗ Văn Trưởng - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên Lê Trung Cường cho rằng, hoạt động này góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa nguồn đầu tư đối với lĩnh vực y tế và giáo dục ở những địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội còn khó khăn. Các đơn vị được nhận trang thiết bị y tế và giáo dục đảm bảo khai thác hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân địa phương.
Đỗ Trưởng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: