Chủ nhật, 24/02/2019, 2:39 GMT+7
Đặc sắc chương trình "Biên giới lòng dân"
08:45, 21/09/2018
Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019), tối 20/9, tại thành phố Sơn La, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình "Biên giới lòng dân".
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà cho già làng, trưởng bản, người uy tín vùng biên giới. Ảnh: baosonla.org.vn

Chương trình "Biên giới lòng dân" được kết cấu một cách liền mạch bằng hình thức sân khấu hóa, có sự gắn kết nhịp nhàng liên tục giữa các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc đi cùng năm tháng với những phóng sự hết sức ý nghĩa và phần trò chuyện, giao lưu. Các vị khách mời đã chia sẻ về công tác phối hợp, giúp đỡ giữa chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng trong việc bảo vệ biên giới, phòng chống tội phạm; sự đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa Bộ đội Biên phòng với chính quyền địa phương và người dân nơi đóng quân.

Giữa mỗi phần giao lưu là các phóng sự khái quát những nét nổi bật về lịch sử hình thành tỉnh Sơn La và đường biên giới quốc gia đoạn qua tỉnh Sơn La; sự thay đổi, phát triển các dấu hiệu đường biên cột mốc qua các thời kỳ; các chủ trương, biện pháp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc xây dựng đường biên giới và khu vực biên giới; biên giới hiện trạng. Cùng với đó, các phóng sự đã phản ánh sự phát triển của lực lượng Bộ đội Biên phòng và việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới tỉnh Sơn La qua các thời kỳ; kết quả công tác vận động quần chúng, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, xóa đói giảm nghèo, củng cố cơ sở chính trị địa bàn... 

Các khách mời chia sẻ những câu chuyện về tình cảm quân dân trong Chương trình. Ảnh: baosonla.org.vn

Chương trình "Biên giới lòng dân" phản ánh sinh động kết quả thực hiện việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tỉnh Sơn La; khẳng định sức mạnh trong quản lý, bảo vệ biên giới là sức mạnh của nền biên phòng toàn dân vững chắc, trong đó Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách. Chương trình còn là dịp để tuyên dương, động viên, khích lệ tinh thần của các già làng, trưởng bản và người có uy tín đã có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững chắc.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao quà cho 30 già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Nguyễn Cường
 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: