Bí thư xã người dân tộc Khmer gương mẫu

Anh Hữu Thanh Dự tra cứu tài liệu liên quan tới làm kinh tế gia đình để hướng dẫn lại cho bà con trong xã

.Anh Dự cho biết: với mục tiêu dân biết, dân bàn, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ xã đều được đưa ra bàn bạc cụ thể trong dân, trong đó có chương trình xóa đói giảm nghèo. Thực hiện chương trình này, với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước và nỗ lực vươn lên của cả cộng đồng, tỷ lệ hộ nghèo trong xã đã giảm mạnh.

Chuẩn bị cây giống cung ứng cho bà con trồng tạo môi trường xanh trong xã

Theo anh Dự, muốn xóa đói giảm nghèo cho quần chúng thì đảng viên phải tự xóa đói giảm nghèo gia đình mình trước để làm gương cho quần chúng noi theo. Và anh là gương đi đầu tiên làm mô hình nuôi cá bóng tượng, cua gạch, tôm sú quảng canh năng suất cao. Cùng với anh Dự, nhiều đảng viên khác cũng tìm tòi áp dụng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt phù hợp, cho hiệu quả kinh tế cao. Những đảng viên trong chi bộ còn được ví là những hướng dân viên trực tiếp giúp đỡ các gia đình nghèo biết cách làm ăn, vươn lên thoát đói giảm nghèo bền vững. 

Anh Hữu Sung (áo trắng) là đảng viên làm kinh tế gia đình giỏi từ nuôi tôm sú

Đôi với bà con nghèo không có đất sản xuất, nhất là đồng bào Khmer, đảng viên được phân công giúp đỡ phải báo cáo lên Đảng bộ để có phương án giúp đỡ phù hợp: Nhờ vậy, nhiều hộ nghèo đã được địa phương hỗ trợ gần 24.500 m2 đất canh tác. 

Môi trường trong lành ong về làm tổ

Để bảo vệ môi trường, Đảng bộ xã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể vận động các gia đình tham gia chương trình 5 sạch. Ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng đã chuyển biến rõ rệt, 

Sông Kênh Đào trong lành

Đường làng, ngõ xóm, các con kênh rạch đã  không còn cảnh nhếch nhác vì rác bẩn, rác thải bừa bãi. Thay vào đó là những hàng cây xanh tốt chạy dài theo hai bên bờ sông, kênh rạch, nơi những đàn chim, đàn ong kéo về làm tổ.

 Những ngôi nhà mới khang trang được xây dựng từ thu nhập nuôi tôm

 Kinh tế phát triển, các cơ sở hạ tầng và công trình phúc lợi như đường giao thông, chợ, trường học, trạm xá cũng được xây dựng  đồng bộ, kiên cố. 100 % các gia đinh ở xã Hồ Thị Kỷ đã xây dưng được nhà cửa khang trang, xứng đáng là xã đạt chuẩn “xây dựng nông thôn mới” đầu tiên của tỉnh Cà Mau  Trong thành công này có một phàn đóng góp không nhỏ của những đảng viên như anh Hữu Thanh Dự.

Đường nông thôn được trải bê tông giúp cho người dân đi lại thuận lợi





 


Đề xuất