Bỉ chưng cất nước uống từ tiết lợn

Lần đầu tiên trên thế giới, một công ty của Bỉ đã tiến hành chưng cất nước uống được từ tiết lợn. Đó là công ty Veos có trụ sở ở thị trấn Zwevezele, thuộc tỉnh Tây Flanders của Bỉ, là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất protein động vật chất lượng cao cho ngành thực phẩm.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hoạt động kinh doanh chính của Veos là chế biến máu và collagen động vật thành bột protein được sử dụng trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Các bể chứa máu được làm sạch hằng ngày bằng một lượng lớn nước ngầm gần đó. Cách làm này tốn nước ngầm và không thân thiện với môi trường nên Veos đã quyết định thay đổi hướng đi. Theo đó, Veos đã đầu tư 2 triệu euro (2,14 triệu USD) vào một trạm lọc máu động vật lấy nước làm sạch các bể chứa. Điều này giúp tiết kiệm tới 40% lượng nước ngầm.

Quy trình trên như sau: Đầu tiên, máu được cô đặc, sau đó được làm khô và hút chân không. Hơi nước thoát ra từ máu được ngưng tụ thành nước. Cách làm này giúp thu được không dưới 150.000 lít nước mỗi ngày. Nước này cuối cùng được tinh chế để làm sạch các bể chứa, nhưng hoàn toàn có thể uống được.

Hương Giang

Tin liên quan

Hi vọng mới trong điều trị ung thư máu

Các nhà nghiên cứu Bỉ vừa giải mã được cơ chế liên quan đến một số dạng ung thư máu, qua đó mở đường cho việc phát triển một số loại thuốc điều trị chưa từng biết đến hiện nay.


Ấn tượng cuộc thi giả tiếng kêu của mòng biển tại Bỉ

Ngày 23/4, thị trấn ven biển De Panne của Bỉ đã tổ chức cuộc thi giả tiếng kêu của loài mòng biển tại châu Âu lần thứ 3. Giải nhất thuộc về người có khả năng giả tiếng kêu đặc biệt của loài chim này hay nhất theo bình chọn của ban giám khảo.


Khám phá bí mật bộ não con người với "World of Mind"

Một triển lãm mới về chủ đề ảo ảnh vừa mở cửa ở thủ đô Brussels của Bỉ. Năm giác quan của con người được đưa vào thử nghiệm trong "World of Mind" (WOM), nhằm chứng minh những giới hạn của bộ não. Không gian sắp đặt được thiết kế để tạo ra sự tương tác tối đa với khách tham quan và phổ biến khoa học.Đề xuất