Bến Tre trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn, khuyết tật

 Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN

Tại buổi lễ, đã có 490 học sinh trung học phổ thông, 9 tân sinh viên mồ côi, khuyết tật và 1 học viên cao học bị khuyết tật và 2 học sinh trung học cơ sở mồ côi cha mẹ được trao học bổng Nhân Thiện. Mỗi suất học bổng dành cho học viên cao học trị giá 10 triệu đồng; 2 học sinh trung học cơ sở được nhận học bổng 100 USD/em; mỗi suất học bổng dành cho tân sinh viên từ 3 - 5 triệu đồng; học bổng cho học sinh trung học phổ thông là 2 triệu đồng/suất.

Năm học 2019 - 2020, Quỹ học bổng Nhân Thiện dự kiến sẽ trao học bổng cho 647 em học sinh bậc trung học cơ sở và 490 em học sinh bậc trung học phổ thông, trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ em mồ côi với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng và 22.000 tập vở học sinh. Ngoài ra, Quỹ học bổng Nhân Thiện cấp tỉnh sẽ ủy quyền cho đại diện ở cấp huyện trao học bổng cho các em học sinh cấp tiểu học.

Tại lễ trao học bổng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho rằng Quỹ học bổng Nhân Thiện đã tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, ý chí để các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật vững bước trong cuộc sống, học tập. Nhiều em học sinh, sinh viên vượt qua hoàn cảnh, phấn đấu, nỗ lực vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp công sức cho quê hương.

Các đơn vị tài trợ trao kinh phí cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu - TTXVN

Năm học 2019 - 2020 là năm thứ 8 chương trình học bổng Nhân Thiện được UBND tỉnh phê duyệt thành Quỹ học bổng Nhân Thiện, một tổ chức trực thuộc Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Bến Tre. Quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo, mồ côi, khuyết tật có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường, ít nhất học xong bậc Trung học Phổ thông và các sinh viên có đủ điều kiện vào bậc cao đẳng, đại học được vay tiền lãi suất 0%. Khi ra trường có việc làm các em sẽ trả lại để quỹ  tiếp tục duy trì học bổng, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên khó khăn khác.

Qua 8 năm hoạt động, Quỹ học bổng Nhân Thiện đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, cấp trên 29.400 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

Giám đốc Quỹ học bổng Nhân Thiện Trần Công Ngữ chia sẻ: Học bổng Nhân Thiện đã góp phần tạo điều kiện để các em  học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, học tập và rèn luyện. Có em đã hoàn thành chương trình thạc sĩ, đại học có việc làm ổn định, cải thiện được cuộc sống, có em trở thành con ngoan, trò giỏi, thành tích học tập, đạo đức tốt...
Trần Thị Thu Hiền


Đề xuất