Bế mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 10

Các vận động viên tranh tài ở bộ môn vật dân tộc trong Ngày hội.
Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đoàn tham gia 6 nội dung hoạt động. Riêng về hoạt động thể thao, Ban tổ chức đã trao 35 bộ huy chương cho các vận động viên và 6 bộ môn thi đấu, tỉnh Bắc Giang đoạt giải Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho 12 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong các hoạt động.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 10 diễn ra từ ngày 2- 4/11 tại Vĩnh Phúc với nhiều hoạt động như: trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, trình diễn trang phục, giới thiệu ẩm thực, trò chơi dân gian, triển lãm ảnh về du lịch với chủ đề "Nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc", "Hội chợ du lịch, ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc 2018"...

Thi ném còn trong ngày hội. Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hoá Dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá, chủ thể của ngày hội rất đa dạng về lứa tuổi, thành phần dân tộc, có cả những nghệ nhân tuổi cao (trên 70 tuổi) và những nghệ nhân còn rất trẻ (dưới 15 tuổi)… tạo nên sự đa dạng, thành công của ngày hội. Đây cũng là cơ hội để thế hệ nghệ nhân lớn tuổi trao truyền các tri thức, bản sắc văn hóa cho thế hệ trẻ.

Các tiết mục tham gia Ngày hội có sự đầu tư công phu, nội dung phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của các tỉnh vùng Đông Bắc. Các lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa đã mô phỏng một cách khái quát đặc trưng văn hóa tín ngưỡng dân gian của dân tộc, diễn ra trang trọng, đúng phong tục. Ngày hội góp phần gìn giữ các di sản văn hóa quý giá của đồng bào các dân tộc nói chung, đồng bào các dân tộc các tỉnh vùng Đông Bắc nói riêng...

Các vận động viên thi đấu môn đẩy gậy. Ảnh: Nguyễn Thảo - TTXVN
 
Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn vào năm 2021.
Nguyễn Thị Thảo

Đề xuất