Bế mạc Lễ hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ hai năm 2017

Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Hội sách năm nay  phong phú hơn về chủng loại sách, nhờ thu hút 96 đơn vị tham gia, với 273 gian hàng, tăng 58 gian so với Hội sách lần đầu vào năm 2015, đặc biệt có sự tham gia của các tỉnh bạn như Cà Mau, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Dương… và 7 nhà xuất bản nước ngoài, đến từ Anh, Mỹ, Australia, Hàn Quốc…. 

Với mức giá ưu đãi giảm từ 10-50%, đã có 2,3 triệu bản sách được bán ra trong Hội sách, trên 60% là đầu sách mới được xuất bản từ năm 2016, giúp các đơn vị thu về doanh thu hơn 16,7 tỷ đồng, tăng 30% so với hội sách năm 2015. Số lượng khách tham quan mua sắm cũng tăng hơn 30% so với hội sách lần đầu khi đạt đến con số 390.000 lượt người. Đặc biệt, Hội sách thu hút sự quan tâm của đông đảo của nhân dân ở các tầng lớp, lứa tuổi. 
Hội sách thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan, mua sách. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
 
Riêng khu vực trưng bày về các chủ đề: chủ quyền biển đảo “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” bằng màn hình LED 3D, cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cần Thơ xưa và nay đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, du khách nước ngoài và các bạn trẻ. Khu vực trưng bày này được coi là điểm nhấn của Hội sách Cần Thơ năm nay với hơn 1.500 tài liệu quý do các nhà sưu tầm và Thư viện Cần Thơ phối hợp thực hiện trưng bày.
Các gian hàng sách thiếu nhi luôn đông khách. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Văn Tâm cho biết: Lễ hội sách năm nay đã kêu gọi được 21 đơn vị, cá nhân hỗ trợ sách với tổng giá trị trên 450 triệu đồng. Số sách này sẽ được chuyển đến các bưu điện văn hóa, phòng đọc sách, trường học nông thôn…nhằm nâng cao văn hóa đọc, dân trí cho người dân. Lễ hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ hai năm 2017 là một sự kiện văn hóa nổi bật của Cần Thơ, qua đó tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh những giá trị cao quý của sách./.


Đề xuất