Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton dẫn trước ông Trump ở các bang còn do dự

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các điều tra dư luận mới nhất cho thấy cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (Hi-la-ri Clin-tơn) đang có phần chiếm ưu thế trước tỷ phú Donald Trump (Đô-nan Trăm) tại các bang còn do dự. Xét trên toàn quốc, điều tra dư luận của Reuters vừa công bố cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 6 điểm. Cụ thể, trong số 1.426 người được hỏi từ ngày 25– 29/7, thì có 41% tuyên bố sẽ ủng hộ bà Clinton, 35% tuyên bố ủng hộ ông Trump và 24% tuyên bố sẽ ủng hộ người khác.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton (phải) tại Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ ở Philadelphia, ngày 27/7. EPA/TTXVN


Một trong những vấn đề nổi lên vào cuối tuần qua là khả năng ông Trump tham dự các cuộc tranh luận với bà Clinton trên truyền hình. Ông Trump cho rằng bà Clinton và đảng Dân chủ đã tác động tới việc bố trí lịch tranh luận khiến hai trong ba cuộc tranh luận dự kiến sẽ diễn ra cùng giờ với các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng bầu dục Mỹ. Tuyên bố này khiến dư luận lo ngại ông Trump có thể sẽ bỏ không tham gia tranh luận như giai đoạn bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra khả năng hệ thống máy tính sử dụng trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã bị tin tặc tấn công. Julian Assange (Giu-li-an Át-xan-giơ), người đứng đầu trang mạng Wikileaks, cho biết hiện nắm rất nhiều thông tin về bà Clinton, trong đó có những nội dung rất “thú vị”./.

 

 


Đề xuất