Báo Tin tức - Thương hiệu báo chính thống mang tính chiến đấu cao

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Tới dự và chúc mừng Báo Tin tức có  đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương;  Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam;  đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Báo nhân sự kiện ý nghĩa này.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chúc mừng tập thể Báo Tin tức qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên; biểu dương tập thể Báo hôm nay đã giữ gìn, phát huy được những kết quả mà các thế hệ đi trước đã gây dựng nên.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao Cờ thi đua năm 2017 của Chính phủ tặng cho báo Tin tức. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Theo Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ngày 14/5/1983, tờ Tuần tin tức (tiền thân của Báo Tin tức ngày nay) ra số đầu tiên cùng các tờ Báo Thể thao & Văn hóa và Tuần tin Khoa học & Công nghệ đã thể hiện sự sáng tạo của Thông tấn xã Việt Nam trong việc khai thác, phổ biến các nguồn tin phong phú phục vụ công chúng. Ngay từ những ngày đầu phát hành, Tuần Tin tức đã tạo ra những dấu ấn riêng, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của ngành, góp phần vào sự nghiệp đổi mới của báo chí cả nước thời kỳ đó.

Trong suốt 35 năm qua, tập thể Báo Tin tức đã không ngừng phấn đấu, đổi mới, phát triển trở thành kênh thông tin đáng tin cậy của Chính phủ, tờ báo chính trị-xã hội  hàng đầu của Thông tấn xã Việt Nam. Các sản phẩm của Báo Tin tức ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin đa dạng của bạn đọc cả nước, góp phần cùng các đơn vị thông tin khác của Thông tấn xã Việt Nam định hướng dư luận, khẳng định vị trí quan trọng của Thông tấn xã Việt Nam trong dòng thông tin chủ lưu. Với những thành tích của mình, Báo Tin tức đã được tặng huân chương Lao động hạng Ba, huân chương Lao động hạng Nhì và nay lại vinh dự được Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng, Thủ tướng tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho rằng: Năm 2018, tình hình kinh tế, chính trị và báo chí trong nước có nhiều biến chuyển tích cực. Trong bối cảnh đó, Thông tấn xã Việt Nam- trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng, Nhà nước, tiếp tục thực hiện mục tiêu trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh, giữ vững vị thế dòng thông tin chủ lưu trong hệ thống thông tin báo chí của đất nước. Toàn ngành tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin, mở rộng các loại hình thông tin mới, hiện đại, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các cơ quan thông tin đại chúng trong, ngoài nước và đông đảo quần chúng nhân dân, phù hợp với xu thế phát triển. Những mục tiêu chung này đặt ra cho Báo Tin tức nhiều nhiệm vụ, thách thức. Tập thể Báo Tin tức cần xác định rõ trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa, đưa ra những biện pháp cải tiến mạnh mẽ hơn để tăng cường hiệu quả thông tin và hiệu quả kinh tế của tờ báo.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Qua 35 năm hình thành và phát triển, Báo Tin tức tự hào luôn giữ vững là một trong những đơn vị thông tin hàng đầu của ngành, là một Kênh thông tin đáng tin cậy của Chính phủ do Thông tấn xã Việt Nam phát hành, liên tục đổi mới và phát triển. Hiện nay, Báo Tin tức có ba sản phẩm thông tin chính: Tuần Tin tức; chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi; Báo điện tử Tin tức.

Bà Ninh Hồng Nga, Tổng biên tập Báo Tin tức cho biết: Từ những thành công đã đạt được trong 35 năm qua, những người làm Báo Tin tức luôn không ngừng phấn đấu để phát huy, làm dày thêm những trang sử vàng mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp; tiếp tục giữ vững vị trí, thương hiệu của Báo. Trong thời gian tới, Báo Tin tức đặt ra mục tiêu: Tiếp tục nâng cao chất lượng, cải tiến nội dung và hình thức thể hiện trên các sản phẩm thông tin của Báo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là kênh thông tin của Chính phủ và nhu cầu của bạn đọc; phát triển mạnh mẽ báo điện tử theo hướng ngày càng hiệu quả, hiện đại, chuyên nghiệp; khẳng định là nguồn thông tin định hướng, chính xác, hấp dẫn, đáng tin cậy đối với độc giả; tiếp tục xây dựng tờ Tuần Tin tức thành tờ báo in, chính trị - xã hội duy nhất của Thông tấn xã Việt Nam, thương hiệu mạnh về báo chính thống nhưng vẫn mang sức chiến đấu cao qua các bài báo chống tiêu cực, tham nhũng, phản hồi, phản biện, nhân rộng những điển hình tốt về cá nhân, tập thể; là cầu nối giữa Nhà nước với nhân dân…

Tổng Biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
 

Dịp này, Báo Tin tức vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tập thể Ban biên tập và 2 tập thể phòng của Báo  được Bằng khen của Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của báo Tin tức. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
 
Mỹ Bình


Đề xuất