Bắc Ninh bắt Giám đốc công ty đa cấp Việt Phát

Cơ quan điều tra thi hành biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Thị Thu. Ảnh: anninhthudo.vn

Theo đó, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1970, trú tại 19b, tổ 36, cụm 5, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội). 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cũng tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Thu và tại trụ sở Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát ở phường Liễu Giai, Ba Đình (Hà Nội) để thu thập tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng.

Với mác Thạc sĩ quản trị kinh doanh, từng quản lý và thành lập các công ty kinh doanh từ năm 1992 như Giám đốc Công ty xuất khẩu Trang Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sao Mai, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đào tạo doanh nhân Việt Sceo, Giám đốc cấp cao ngành bảo hiểm nhân thọ, năm 2014 Nguyễn Thị Thu thành thập Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát kinh doanh đa cấp. 

Mặc dù, công ty này mới thành lập, song Nguyễn Thị Thu đã lập ra nhiều đại lý tại các tỉnh, trong đó có tỉnh Bắc Ninh để phát triển hệ thống kinh doanh đa cấp, lừa đảo hàng nghìn người dân.

Để thu hút được đông đảo người dân tham gia, Nguyễn Thị Thu và đồng bọn đã xây dựng Dự án Vipha kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng như MALE STRENGTH, VIPHA CALCI, Thấu cốt trụy phong hoàn... 

Với các chiêu trò như thành lập đại lý cấp huyện, chiêu mộ cộng tác viên và bằng nhiều loại giải thưởng khác nhau như hoa hồng bán lẻ, hoa hồng gián tiếp, doanh số, trưởng nhóm, du lịch và thưởng khác, chỉ trong một thời gian ngắn, Thu và đồng bọ đã lôi kéo được gần 500 khách hàng tại các huyện Gia Bình, Lương Tài, Thuận Thành, Quế Võ (Bắc Ninh) tham gia với số tiền xác minh ban đầu khoảng 20 tỷ đồng, song con số này có thể tăng hơn nữa khi người dân trình báo.


Đề xuất