Bắc Kạn: 8 người bị ngộ độc sau bữa ăn tối

Các bệnh nhân được khẩn trương cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Ảnh: vov.vn
Các bệnh nhân được khẩn trương cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Ảnh: vov.vn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, đêm 9/7, Bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho 8 người ở thành phố Bắc Kạn bị ngộ độc thực phẩm.

Bắc Kạn: 8 người bị ngộ độc sau bữa ăn tối ảnh 1Các bệnh nhân được khẩn trương cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Ảnh: vov.vn

Cụ thể vào tối 9/7, gia đình bà N.T.H. tại thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng (thành phố Bắc Kạn) làm cơm thết đãi con cháu từ tỉnh Hà Giang về chơi. Sau đó, hàng xóm phát hiện 8 người tham gia bữa cơm gồm: vợ chồng bà H., 4 người là các con gái, con rể và 2 vị khách trong thôn có dấu hiệu bị ngộ độc nặng, mất ý thức nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm của gia đình có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng.

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành các bước cấp cứu nạn nhân theo quy định. Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn cùng các đơn vi chuyên môn đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo và hỗ trợ công tác cứu chữa người bệnh.

Ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn cho biết, tới thời điểm hiện tại, trong số 8 người được đưa vào cấp cứu tối 9/7, có 3 trường hợp bị suy hô hấp nặng phải thở máy. Đến sáng 10/7, các bệnh nhân đã có chỉ số sinh tồn ổn định. Các trường hợp còn lại sau khi được cấp cứu cũng đã qua cơn nguy kịch. Bệnh viện đã liên hệ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để chuyển 2 người nặng về tiếp tục điều trị.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Vũ Hoàng Giang

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm