Bắc Giang: Tuyên dương 40 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm 2020

Ngày 24/11, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tuyên dương 40 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm 2020. Đây cũng là dịp để các học sinh dân tộc thiểu số giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bac Giang: Tuyen duong 40 hoc sinh dan toc thieu so tieu bieu, xuat sac nam 2020 hinh anh 1Học sinh dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Đồng Thúy-TTXVN

40 học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương, khen thưởng đều là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua học tốt, con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

Nhiều em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học với số điểm cao. Điển hình như em Hoàn Thụy An, dân tộc Nùng, học sinh Trường Trung học phổ thông Bố Hạ (Yên Thế) đoạt giải Nhì môn Tiếng Anh cấp tỉnh, đỗ Học viện Ngoại giao Hà Nội với 28,9 điểm. Em Lý Hồng Ánh, dân tộc Nùng, học sinh Trường Tiểu học Tân Dĩnh (Lạng Giang) đoạt Huy chương Vàng đơn nữ U9 tuổi Giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020. Em Nguyễn Thu Hương, dân tộc Cao Lan, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bắc Giang, học sinh giỏi năm học 2019-2020, đoạt giải nhất Erobic cấp tỉnh…

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang Phạm Văn Thịnh ghi nhận, chúc mừng thành tích các học sinh vùng dân tộc thiểu số đã đạt được; cho rằng thành tích này có được ngoài sự nỗ lực của các em còn có sự đồng hành của các thầy, cô giáo, sự quan tâm, động viên của gia đình, nhà trường. Đồng chí mong muốn trong tình hình mới, các bạn trẻ cần có bản lĩnh, tiếp thu kiến thức, thông tin tích cực để ứng dụng trong học tập, công việc, cuộc sống; đồng thời chú trọng gìn giữ nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo tốt hơn cộng đồng vùng dân tộc thiểu số.

Bắc Giang là tỉnh trung du miền núi có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống, trong đó chủ yếu là dân tộc Nùng, Tày, Dao, Sán Dìu, Hoa, Sán Chay. Những năm qua, cùng với các chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh cũng đã có nhiều nỗ lực trong phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 19,8 nghìn giáo viên đang giảng dạy tại các trường và điểm trường vùng dân tộc thiểu số, trong đó trên 2,5 nghìn giáo viên là người dân tộc thiểu số, chiếm 12,9%. Năm học năm 2019-2020, tỷ lệ giáo viên người dân tộc thiểu số của tỉnh đạt chuẩn trở lên ở bậc mầm non đạt 93,8%, tiểu học đạt 99,3%, trung học đạt 100%.

Đồng Thúy

Tin liên quan

Tuyên dương 63 nhà giáo tiêu biểu là người dân tộc thiểu số

Tối 17/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020, tuyên dương các thầy giáo, cô giáo là người dân tộc thiểu số có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.


Tuyên dương 12 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2020 ở Sơn La

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ngày 17/11, Tỉnh Đoàn Sơn La phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” lần thứ II năm 2020.


Lào Cai tuyên dương 230 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 10/11, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020. Tại buổi lễ, 230 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc trong năm học 2019-2020, điển hình trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực, đại diện cho gần 18.000 cán bộ quản lý, giáo viên của 612 cơ sở giáo dục Lào Cai đã được biểu dương, khen thưởng.Đề xuất