Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh

Khách hàng chọn mua đồ sưởi ấm chạy điện tại một cửa hàng
ở Hà Nội. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hôm nay (3/11) các tỉnh miền Bắc nước ta tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến cho nhiệt độ giảm, đêm và sáng trời lạnh, đến trưa, chiều trời có nắng mang đến cảm giác ấm áp hơn.

Với các tỉnh Trung Bộ, không khí lạnh tiếp tục gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa đạt phổ biến 110-300 mm, mưa lớn tập trung nhiều ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.
 
Do mưa lớn nên lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa lên cao, trong đợt lũ này các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 1, báo động 2, có nơi trên báo động 2; các tỉnh từ ở Quảng Nam và Bình Định đến Khánh Hòa ở dưới báo động 1.
 
Các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.
 
Dự báo cho các vùng ngày 3/11 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa vài nơi; ngày giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C.
 
Tây Nguyên có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C./.

Đề xuất