Bác bỏ thông tin sai lệch liên quan tới sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh

Quang cảnh buổi họp báo về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Dương Ngọc- TTXVN

Tại cuộc họp, ông Trần Huy Dụng, Phó trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014 và được điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 với chẩn đoán rối loạn sinh tuỷ. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ông Nguyễn Bá Thanh được đưa đi điều trị tại Singapore . Được sự tư vấn của các chuyên gia Singapore , ông Nguyễn Bá Thanh đã được gia đình đưa sang Mỹ chữa bệnh từ trung tuần tháng 8/2014. 
Theo thông tin của các chuyên gia y tế Mỹ và gia đình, ông Nguyễn Bá Thanh đã được điều trị truyền hoá chất 3 đợt để chờ tiến hành ghép tuỷ. Cho đến nay, điều kiện ghép tuỷ chưa đạt yêu cầu chuyên môn, vì vậy các chuyên gia y tế ở Mỹ và gia đình quyết định không điều trị hoá chất nữa mà tập trung nâng cao sức khoẻ cho ông Thanh theo phác đồ của chuyên gia y tế Mỹ. 
Sau một thời gian điều trị tại Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về nước tiếp tục chữa bệnh tại Đà Nẵng trong một vài ngày gần đây theo nguyện vọng của gia đình. Trong hành trình từ Mỹ về Việt Nam, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được các chuyên gia y tế Mỹ chăm sóc. 
Khi ông Nguyễn Bá Thanh về nước, Hội đồng chuyên môn của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương sẽ tiến hành hội chẩn, bố trí các giáo sư giỏi đầu ngành phối hợp trong điều trị, chăm sóc sức khoẻ. Các chuyên gia Mỹ sẽ tiếp tục cộng tác trong việc chữa trị bệnh cho ông Thanh. Việc chữa trị và chăm sóc sức khỏe đối với ông Nguyễn Bá Thanh được thực hiện theo đúng quy định đối với cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước ta. 
Trước thông tin trên một số trang mạng cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc, tại cuộc họp, ông Trần Huy Dụng khẳng định: Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương bác bỏ hoàn toàn những thông tin sai lệch trên. 
Cũng tại cuộc họp, Hội đồng chuyên môn thông tin thêm về chứng rối loạn sinh tuỷ và phương pháp điều trị./. Đề xuất