Bắc Bộ sáng có sương mù, Nam Bộ buổi chiều đề phòng mưa dông, gió giật

Ở phía Bắc, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời se lạnh với mức nhiệt khoảng 22 độ C. Đến trưa, khi vùng thấp phía Tây tác động khiến sương tan, mây mỏng dần, trời đan xen những khoảng hửng nắng kéo nhiệt độ tăng nhanh. Cao nhất tại Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phía Đông như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn 25-27 độ C. Một số thành phố phía Tây như Sơn La, Điện Biên Phủ chịu tác động mạnh hơn của vùng thấp nên nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 30 độ C. 

Ảnh minh họa- TTXVN


Với miền Trung, sương mù nhẹ vào sáng sớm ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sẽ tan nhanh do nắng đến sớm hơn. Nhiệt độ tại các thành phố từ Thanh Hóa đến Huế từ 27-29 độ C. Các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang xuống đến Phan Thiết trời nắng cả ngày, nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C. 

Nam Bộ trong ngày trời nhiều mây, nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố phổ biến từ 30-32 độ C. Chiều nay, Nam Bộ sẽ vẫn lặp lại những cơn mưa trái mùa trên phần lớn diện tích khu vực, cục bộ ở khu vực ven biên giới như Bình Phước, Tây Ninh xuống đến Kiên Giang sẽ có mưa lượng khá kèm hiện tượng dông và gió giật mạnh. 

Trên biển, hầu hết các vùng biển thời tiết tốt, biển êm. Huyện đảo Hoàng Sa dự báo trời nắng, gió thổi cấp 4. Huyện đảo Trường Sa gió giảm xuống cấp 4, trời có mưa rào và dông vài nơi. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, bao gồm các đảo Thổ Chu, Phú Quốc trời nắng, gió thổi cấp 3, cấp 4, biển êm./. 
Đề xuất