Ba Vì thúc đẩy nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn

Huyện Ba Vì (Hà Nội) hiện có khoảng 1.900ha ao, hồ mặt nước để phát triển nuôi trồng thủy sản, tập trung tại các xã Cổ Đô, Vạn Thắng, Đồng Thái, Phú Châu, thị trấn Tây Đằng và các xã ven sông Tích… Nhờ đổi mới, đa dạng hình thức và đối tượng nuôi trồng nên các địa phương đã gia tăng sản lượng, tăng hiệu quả sản xuất trên đơn vị diện tích. Thời gian qua, nông dân trên địa bàn huyện cũng đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản theo mô hình khép kín, đầu tư công nghệ cao, không sử dụng kháng sinh… nên đầu ra ổn định, hiệu quả kinh tế đạt cao hơn so với nuôi theo phương pháp truyền thống. Để thúc đẩy việc nuôi trồng thủy sản theo hướng VietGAP, huyện Ba Vì sẽ tiếp tục phối hợp với ngành Nông nghiệp Hà Nội tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết các hộ nuôi, hình thành chuỗi sản xuất - tiêu thụ nhằm giảm bớt khâu trung gian, giảm giá thành, nâng cao giá trị sản phẩm. Mặt khác, huyện tiếp tục hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại các kênh phân phối như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, chợ đầu mối; tiếp tục hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng tại các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung, tạo thuận lợi cho người dân trong việc mở rộng quy mô sản xuất theo hướng an toàn...

Ba Vi thuc day nuoi trong thuy san theo huong an toan hinh anh 1Để mở hướng mới trong nuôi trồng thủy sản, năm vừa qua Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã xây dựng mô hình nuôi cá lồng lăng đen tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì (Hà Nội) bước đầu cho hiệu quả cao.

Trung Xuân

Tin liên quan

Hà Nội phát triển thủy sản nhờ ứng dụng công nghệ

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, nhu cầu tiêu thụ thủy sản của Hà Nội vào khoảng 250.000 tấn/năm. Để đáp ứng nhu cầu về sản lượng và chất lượng thủy sản, việc ứng dụng công nghệ trong nuôi trồng thủy sản đã được ngành nông nghiệp Hà Nội xem là giải pháp quan trọng…



Đề xuất