Ba Vì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021

Toàn cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021.
Toàn cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021.

Ngày 13/11, Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với đơn vị tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021…

Ba Vì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 ảnh 1Toàn cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung thông tin: “Theo kế hoạch của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về thực hiện Chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) và đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, năm 2021, huyện Ba Vì đăng ký và thực hiện 38 sản phẩm OCOP. Huyện coi đây là nhiệm vụ chính trị và tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, tập huấn chuyên môn cho các chủ thể để phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đăng ký với thành phố”.

Ba Vì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 ảnh 2Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí nhận xét: “54 sản phẩm của 14 chủ thể dự thi đều được huyện Ba Vì lựa chọn kỹ lưỡng, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và câu chuyện sản phẩm hấp dẫn”.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì Đỗ Quang Trung thông tin thêm: "Đến hết năm 2020, huyện Ba Vì có 47 sản phẩm OCOP thuộc nhóm ngành thực phẩm và đồ uống được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công nhận, trong đó có 34 sản phẩm đạt 4 sao và 13 sản phẩm đạt 3 sao. Thời gian qua, huyện đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản phẩm OCOP. Sau khi được chứng nhận sản phẩm OCOP, các chủ thể đều chủ động ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, tiếp tục nâng cao chất lượng, công suất, sản lượng, từ đó được các doanh nghiệp, trung tâm thương mại ký kết hợp đồng tiêu thụ".

Ba Vì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 ảnh 3Các thành viên Hội đồng thẩm định thành phố Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, 54 sản phẩm của 14 chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì đã được các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố và cấp huyện nghiên cứu, đánh giá, phân hạng sản phẩm (vượt 16 sản phẩm so với kế hoạch huyện đề ra năm 2021). Các sản phẩm dự thi chủ yếu là nông sản, đồ ăn uống như: mật ong rừng, chè búp khô, bưởi, tương nếp... Đặc biệt nhất là sữa tươi, các sản phẩm chế biến từ sữa bò Ba Vì. Đây vốn là mặt hàng có sự tham gia sản xuất của nhiều chủ thể đã từng được đánh giá, chứng nhận chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao như: Công ty cổ phần sữa con bò vàng Ba Vì, Công ty sữa nông trại Ba Vì, Công ty cổ phần sữa Ba Vì, Hợp tác xã đầu tư nông trại xanh và phát triển bò Ba Vì…

Ba Vì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 ảnh 4Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố và cấp huyện nghiên cứu, đánh giá, phân hạng 54 sản phẩm của 14 chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí nhận xét: “54 sản phẩm của 14 chủ thể dự thi đều được huyện Ba Vì lựa chọn kỹ lưỡng, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và câu chuyện sản phẩm hấp dẫn”.

Sau hội nghị này, các chủ thể sản phẩm OCOP của huyện Ba Vì sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu, thực hiện đúng tiêu chuẩn mà các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố và cấp huyện đã chấm điểm.

Ba Vì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 ảnh 5Một số sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021.

Thông qua việc chuẩn hóa sản phẩm giúp người dân trên địa bàn huyện Ba Vì đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Việt

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm