ASIAD 2018: Hàng ngàn cổ động viên bóng đá tại Thành phố Hồ Chí Minh xuống đường mừng kỳ tích của đội Olympic Việt Nam

Có mặt từ rất sớm tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, em Hoàng Dũng (Quận 8) cho biết: Trước chiến tích của Olympic Việt Nam lọt vào vòng tứ kết lịch sử, em đã chuẩn bị đi cổ vũ cho đội từ rất sớm, mong muốn hoà vào sự cuồng nhiệt của người hâm mộ tại đây để tạo không khí sôi động tiếp sức cho đội Olympic Việt Nam từ quê nhà.
Người hâm mộ xem trận tứ kết Olympic Việt Nam - Olympic Syria. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN
 
Hoà cùng không khí sôi động ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, ông John Smith (Quốc tịch Úc), trên tay cầm cờ đỏ sao vàng, cũng đã cổ vũ hết mình cho đôi Olympic Việt Nam. Ông chia sẻ rất ấn tượng trước tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của người Việt Nam.
 
Khi trận đấu bước vào hiệp phụ thứ 2 đầy căng thẳng, không khí náo nhiệt chùn xuống và hồi hộp thì bàn thắng mở tỷ số của tiền đạo Văn Toàn đã làm cho hàng ngàn cổ động viên như vỡ oà cảm xúc,... Những phút còn lại thật căng thẳng, hàng triệu con tim hướng về  đội tuyển cho đến những giây cuối cùng của  trận đấu.
 
Ngay sau chiến thắng của đội Olympic Việt Nam, có mặt cổ vũ đội tuyển tại Nhà văn hoá Thanh Niên, bạn Anh Thi (quận Tân Phú) chia sẻ: Thật tuyệt vời, không còn từ gì để diễn tả được cảm của tôi và mọi người nơi đây. Thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo tiếp tục ghi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là 4 đội xuất sắc nhất châu Á, lần đầu bóng đá Việt Nam có mặt tại bán kết giải ASIAD.
Tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, hàng nghìn người hâm mộ Thành phố Hồ Chí Minh tập trung trước nhiều màn hình lớn, xem trận Tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria. Ảnh: Hoàng Hải - TTXVN

Bạn Bảo Ngọc (Quận Bình Thạnh) cũng hồ hởi nói: Văn Toàn thật tuyệt, lứa cầu thủ này thật tuyệt, gần như là thế hệ vàng mới của bóng đá Việt Nam khi họ liên tục làm người hâm mộ phải lâng lâng, cuồng nhiệt vì sung sướng dõi theo từng đường bóng. Việt Nam đã đạt thêm một cột mốc mới trong lịch sử bóng đá. Người hâm mộ chúng tôi rất biết ơn vị thuyền trưởng tài giỏi Park Hang Seo.
 
Sau trận đấu, người hâm mộ từ các tuyến đường từ quận 5, quận Tân Bình, Quận 11 hướng về khu trung tâm Quận 1 để cùng hoà vào niềm vui với chiến thắng lịch sử này.
 
Trước đó, ngay từ 17 giờ chiều, 27/8, hàng ngàn người hâm mộ Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung kéo về Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và Nhà Văn hoá Thanh niên, nơi đặt các màn hình lớn có truyền hình trực tiếp trận đấu để theo dõi trận đấu./.
 Hoàng Hải

Đề xuất