Ánh Viên về thứ tư chung kết 200m hỗn hợp tại Cúp bơi lội thế giới Paris

Kinh ngư trẻ của Việt Nam về đích với thành tích 2 phút 14 giây 01, kém người đạt huy chương đồng Zaiser Liza (người Áo) 1 giây 02. Hai vị trí đứng đầu đều thuộc các vận động viên Hungary, Hosszu Katinka giành huy chương vàng ở 2 phút 10 giây 19 và Zakabos Zsuzsa với thành tích 2 phút 10 giây 82. 

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (ảnh tư liệu- TTXVN)


Ánh Viên đã khởi đầu không thuận lợi trong 50 m bơi bướm đầu tiên, nhưng cô đã nhanh chóng lấy lại thế cân bằng với các đối thủ trong 50 m bơi ngửa tiếp theo. Tuy nhiên, trong hai lượt cuối cô dần đuối sức và tụt lại phía sau. Thành tích của Ánh Viên ở cự ly 200m hỗn hợp tại Cúp thế giới Paris-Chartres cách khá xa so với kết quả của chính cô trong những lần gần đây, trong khi các đối thủ chính như Hosszu Katinka hay Zakabos Zsuzsa vẫn giữ được phong độ. 

“Thắng hay thua đều không quá quan trọng”, HLV Đặng Anh Tuấn, người vốn khá kiệm lời trước báo chí, chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Pháp. Sau giờ thi đấu chung kết, cả ba thầy trò tiếp tục luyện tập cho các trận đấu ngày mai, trong đó Ánh Viên sẽ thi đấu ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp, cự ly mà cô vừa mới giành huy chương bạc ở Moskva./. 


Đề xuất