Ánh Viên quyết thi đấu với "tinh thần Hoàng Xuân Vinh"

 
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Ảnh: Quốc Khánh

Ánh Viên đã thi đấu ở nội dung 400 mét tự do nữ của môn bơi lội tại Olympic Rio. Kình ngư trẻ này xuất phát ở làn bơi số một và kết thúc ngày 8/8 ở thành tích 4 phút 16 giây 32. Điều đáng nói là thành tích này của Viên kém xa với chuẩn Olympic 4 phút 08 giây 66 mà cô từng đạt được. Tính trong tổng số VĐV, Ánh Viên xếp thứ 26/32.

Thất bại ở nội dung 400 mét tự do nữ, Viên còn cơ hội duy nhất ở nội dung 200 mét cá nhân hỗn hợp thi đấu vào ngày 10/8 tới. Trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa có mặt ở Rio de Janeiro, Viên thừa nhận cô đã thi đấu không tốt, nhưng cũng đặt mục tiêu phải lọt vào bán kết ở nội dung còn lại. Cô cũng thổ lộ sẽ lấy tấm gương của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để quyết tâm thi đấu với mong muốn mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam tại thế vận hội.

Trước đó, Quý Phước cũng đã thi đấu ở nội dung 200 mét tự do nam nhưng không thành công. Ở vòng loại nội dung này, Quý Phước ở làn bơi thứ 7 và chỉ về thứ 7/8 vận động viên với thành tích 1 phút 50 giây 39, ngang với người xếp thứ 8 Ahmed Mathlouthi của đoàn Tunisia, và kém người dẫn đầu Cristian Quintero của Colombia 3 giây 37. Thành tích này của Phước kém xa thời điểm anh giành HCV SEA Games 28 với 1 phút 48 giây 96. Phước cũng đã chính thức nói lời tạm biệt với Olympic.
 

Đề xuất