Ánh Viên là "Vận động viên tiêu biểu toàn quốc 2015"

Đây là thông tin chính thức từ Tổng cục Thể dục thể thao công bố ngày 13/1. Điều này không nằm ngoài dự đoán của các nhà chuyên môn cùng nhiều nhà báo trong nước ở cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc năm 2015. 

Người hâm mộ đón Ánh Viên tại sân bay Tân Sơn Nhất sau kỳ SEA Games 28 thành công. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN
 
Cuộc bầu chọn này do Báo Thể thao Việt Nam tổ chức với sự tham gia bầu chọn của 160 nhà báo thể thao trong cả nước. Ở hạng mục vận động viên tiêu biểu toàn quốc, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành danh hiệu này một cách hoàn toàn xứng đáng. 

Tại SEA Games 28, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã đoạt 8 huy chương Vàng và phá 8 kỷ lục SEA Games. Ngoài ra trong năm 2015, Ánh Viên cũng giành 1 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng Cúp Thế giới; 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng Giải bơi quân sự thế giới; 7 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng các nhóm tuổi Đông Nam Á…

Xếp sau Ánh Viên là vận động viên Nguyễn Thị Huyền (Điền kinh, 619 phiếu). Đứng ở vị trí thứ ba là Lý Hoàng Nam (Quần vợt, 585 phiếu), thứ tư là Phan Thị Hà Thanh (Thể dục dụng cụ, 501 phiếu)…

Cùng với thành tích của Ánh Viên, huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn (Bơi) đã giành danh hiệu "Huấn luyện viên tiêu biểu năm 2015" với 475 phiếu bầu. Người đứng thứ hai ở hạng mục này là huấn luyện viên Vũ Ngọc Lợi (Điền kinh), thứ ba là Huỳnh Hữu Chí (Cử tạ).

Ở cuộc bình chọn vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc, vận động viên Lê Văn Công (Cử tạ) cùng người thầy là huấn luyện viên Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ) về nhất với 418 phiếu và 261 phiếu bầu.

Đêm vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc; vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 25/3.


Đề xuất